Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Bitcoin lỗi thời rồi, đây là cách Trung Quốc thống lĩnh thị trường Blockchain trị giá 102 nghìn tỷ USD

When Lambor 04/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Không nghi ngờ gì nữa, Blockchain là mũi tên bắn thủng phòng ngự bao năm nay của các công ty công nghệ truyền thống, với tên gọi mỹ miều Web 3.0. Và Trung Quốc là quốc gia đứng đầu công cuộc đổi mới này với nhiều lần đệ trình đơn cấp bằng sáng chế Blockchain.


Một khi công nghệ Blockchain trở thành chủ đạo, nhiều công ty công nghệ sẽ lạc hậu trừ khi chúng chịu thay đổi theo xu hướng.

Trung Quốc: Blockchain say YES, Bitcoin say NO

Trung Quốc từ lâu vốn nổi tiếng là khắt khe với cryptocurrency, sàn giao dịch cryptoICO nhưng lòng nhiệt huyết của họ với Blockchain là điều không thể bàn cãi.

Theo dữ liệu từ Genome, PBoC, cùng với cánh tay phải Phòng thí nghiệm nghiên cứu tiền tệ số hóa (DCRL), đã nộp tổng cộng 41 bằng sáng chế Blockchain. Ở một diễn biến khác, các công ty Trung Quốc đã chiếm 6/10 vị trí hàng đầu trong danh sách bằng sáng chế.

Mặc lệnh cấm cryptocurrency, trader Trung Quốc vẫn tiếp tục giao dịch tiền mã hóa nhờ vào hai công cụ này
Trung Quốc ngày càng mạnh tay với cryptocurrency.

Mỉa mai thay, trong khi Trung Quốc đang thống lĩnh trên mặt trận đổi mới, công dân quốc gia này lại không có quyền tiếp cận trực tiếp đến đầu tư cryptocurrency.

Tuy nhiên, các trader, người dùng và nhà đầu tư Trung Quốc vẫn còn nhiều các phương pháp tiếp cận khác. Đối với họ, công nghệ vốn dĩ quan trọng hơn nhiều so với giá cả.

Trong một chuyên mục AMA gần đây trên Reddit, David Li, nhà sáng lập của Trinity, cho biết:

“Đối với lớp người Trung Quốc đang làm việc ở các dự án Blockchain, giá của dự án cơ bản không có ý nghĩa với họ, vì họ không thể sở hữu nó. Trọng tâm chính ở đây là công nghệ.”

PBOC cuối cùng rồi cũng sẽ tham gia vào thị trường stablecoin

Chủ tịch Xi JiPing từng nói:

“Blockchain đang tăng tốc đột phá thông qua các ứng dụng. Và đó là lý do lý giải vì sao thị trường Blockchain sẽ trị giá 102 nghìn tỷ USD trong tương lai gần.

Bằng những nỗ lực hiện tại, không khó để hiểu vì sao Trung Quốc lại một mực đi trên con đường tung ra đồng stablecoin.”

Báo cáo năm 2017 của DCRL cho biết:

“Trong tương lai, không thể tránh khỏi việc PBOC phát hành đồng cryptocurrency riêng cho mình. Bằng cách này, ngân hàng trung ương có thể dễ dàng nâng cao dòng tiền pháp định lưu thông hiện tại.”

Đặc biệt, stablecoin này không chỉ nhận được sự hậu thuẫn từ PBOC mà còn đến từ các dự án Blockchain khác của Trung Quốc. Đồng tiền mới này rất có thể sẽ cạnh tranh với USDT và loại bỏ Bitcoin ra khỏi thị trường giao dịch.

Úc dự kiến phát hành stablecoin neo giá theo AUD đầu tiên vào năm 20192
Lối đi nào cho các đồng stablecoin?

Bên cạnh đó, thông qua phát hành một đồng tiền chạy trên Blockchain, điều này không chỉ hợp lý hóa lợi ích của chính phủ và các nhà đầu tư Trung Quốc, mà ngân sách cũng như lợi nhuận thu về sẽ hiệu quả hơn – nếu không gọi là hoàn hảo.

Vì vậy, sau đó, khả năng cao các sàn giao dịch cryptocurrency sẽ mở cửa hoạt động trở lại, cho phép dòng tiền chảy ngược trở lại vào thị trường tiền mã hóa.

Follow Tiendientu on Telegram