Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Bitcoin hiện là nguồn cung tiền lớn thứ 11 trên thế giới

When Lambor 08/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin đã tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ trong suốt một thập kỷ tồn tại. Đến mức đồng tiền mã hóa này đang được xem là hình thức tài chính, nguồn cung tiền lớn thứ mười một trên thế giới. Thậm chí còn lớn hơn tiền tệ của nhiều quốc gia hùng mạnh.


Vốn hóa Bitcoin còn lớn hơn nội tệ của nhiều quốc gia

Với vốn hóa thị trường chỉ hơn 200 tỷ USD, Bitcoin hiện lớn hơn nguồn cung tiền của Hàn Quốc, Úc, Canada và Brazil. Theo thống kê, Bitcoin có thể sớm lọt vào top 10, vượt qua nguồn cung tiền của Nga và Ấn Độ.

Chuyên gia phân tích tiền mã hóa, Rhythm Trader, cho biết Bitcoin hiện là nguồn cung tiền lớn thứ 11 trên thế giới.

tiendientu.org-bitcoin-nguon-cung-tien-lon-thu-11-the-gioi
Dòng Tweet của Rhythm về Bitcoin.

“Bitcoin hiện là đồng tiền lớn thứ 11 trên thế giới. Đồng tiền mã hóa này đã tạo ra thành tích trên chỉ với 9 trang whitepaper. Hàng triệu người đã chọn một ngân hàng không có CEO, văn phòng hoặc marketing. Và điều đó hoàn toàn sẽ khiến bạn sửng sốt.”

Vàng rõ ràng là phương tiện lưu trữ giá trị phổ biến nhất thế giới với mức vốn hóa hơn 8 nghìn tỷ USD. Bitcoin chỉ là con số lẻ so với con số này. Do đó, đồng tiền mã hóa này vẫn còn nhiều đất phát triển. Bạc, rất ổn định và hầu như không biến động. Trong khi đó, vốn hóa của bạc vào khoảng 800 tỷ USD, gấp 4 lần so với Bitcoin.

Trở lại vào tháng ba, Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã đề xuất, vốn hóa thị trường Bitcoin thực sự có thể vượt qua vàng trong hai thập kỷ tới. Dù điều này nghe có vẻ hơi quá tại thời điểm này. Song, tuyên bố này có thể tạo động lực đẩy giá Bitcoin tăng lên.

Bitcoin là “công ty” lớn thứ 27/50 ở Mỹ

Bitcoin ngoại trừ là nguồn cung tiền lớn thứ 11 thế giới. Chúng ta cũng có thể so sánh đồng tiền này với các công ty lớn theo vốn hóa thị trường. Theo thống kê từ tháng 07/2019, Bitcoin hiện xếp thứ 27 với vốn hóa thị trường 207 tỷ USD. Những gã khổng lồ công nghệ cũng đứng đầu danh sách này. Bao gồm Microsoft, Apple, Amazon, Alphabet Google và Facebook. Đây là năm công ty hàng đầu với vốn hóa thị trường từ 560 tỷ USD đến hơn một nghìn tỷ USD.

tiendientu.org-bitcoin-nguon-cung-tien-lon-thu-11-the-gioi[1]
Vốn hóa thị trường chứng khoán của 50 công ty lớn nhất của Mỹ.
Bitcoin chỉ kém công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ Merck & Co. Xét về vốn hóa thị trường, Bitcoin còn lớn hơn Comcast, Boeing, Oracle, Pepsi, Citigroup, McDonalds, Netflix và Nike. Dù các số liệu này nghe qua rất thú vị. Song, chúng chỉ đơn giản là một phép so sánh về tình trạng đầu tư Bitcoin hiện tại. Chúng cũng là một minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Bitcoin kể từ khi Satoshi phát hành whitepaper vào năm 2008.

Từ một món đồ chơi cho các chuyên viên máy tính, Bitcoin đã phát triển thành một kho tài sản toàn cầu. Và đó mới chỉ là điểm khởi đầu. Tại thời điểm tiendientu.org, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 11.940 USD, tăng 3% trong ngày.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org