Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (31/12): Bitcoin sẽ hướng tới năm 2019 với đà sụt giảm?

When Lambor 31/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày cuối cùng của năm 2018, Bitcoin đã khiến thị trường hoàn toàn thất vọng bởi gần như giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu này không hề có thay đổi gì so với hôm qua, 30.12.2018, chính thức khép lại một năm ảm đạm của Bitcoin.


Bitcoin sẽ hướng tới năm 2019 với đà sụt giảm?

Ở thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 3.838 USD, tăng nhẹ không đáng kể. Có thể thấy giá Bitcoin hôm nay tiếp tục đứng yên và không có nhiều thay đổi trong những ngày cuối cùng, chính thức khép lại năm 2018 đầy ảm đạm của cryptocurrency.

Hãy cùng tiendientu.org xét qua dự báo giá thị trường cực đoan nhất đến từ nhà sáng lập Bitcoin, Calvin Ayre:

“Bitcoin sẽ hoàn toàn không có giá trị và trở về mức 0 USD vào năm 2019, khi nó không có ứng dụng.”

Song, ở một diễn biến khác, nhà sáng lập Fundstrat, Thomas Lee lại vẫn giữ quan điểm của mình ở chiều tăng giá.

Lee chia sẻ:

“Tôi đã dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt được 15.000 USD trong năm 2018, nhưng những đợt giảm giá dường như khiến cho dự đoán này sai lầm. Nhưng điều này cũng không ảnh hưởng gì cho dự báo giá Bitcoin trong năm 2019 là 36.000 USD.”

tiendientu.org-tom-lee-du-bao-btc-15k-1
Dù dự đoán đúng hay sai, Tom Lee vẫn luôn lạc quan về tương lai của Bitcoin.

Một ngày cuối năm ảm đạm

Xét đến top 10 hoặc top 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường, gần như không có cái tên nào nổi bật, tất cả đều tăng – giảm nhẹ từ 1% – 2%. Cá biệt có Bitcoin Cash là giảm “mạnh” nhất, gần 3%, giao dịch quanh mức 159 USD.

Nguồn: CoinMarketCap.

Ở thời điểm hiện tại, Binance Coin (BNB) là cái tên “bay” mạnh nhất, gầ n 4% trong ngày. Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, BNB là cái tên cũng khá tiềm năng, có thể cân nhắc bởi đồng coin này có động lực mua vào khá mạnh, mang lại giá trị không chỉ cho người dùng mà còn cho network.

Nguồn: CoinMarketCap.

Nhìn chung, do không có đủ lực cầu, nhiều khả năng Bitcoin sẽ kết thúc năm 2018 ở mức dưới 4.000 USD, thấp hơn năm lần so với đỉnh xấp xỉ 19.800 USD.

Năm 2018 đã trở thành năm đầy khó khăn với những nhà đầu tư Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung khi hàng loạt các vụ bán tháo diễn ra, tàn phá bảng xếp hạng với sắc đỏ.

Trong khi thời điểm này năm ngoái, thị trường đang tưng bừng với những cú tăng tốc mạnh mẽ, đưa mức giá lên cao lịch sử thì hiện tại, phần lớn cryptocurrency sụt giảm tới 80% giá trị.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram