Những nhận định về Bitcoin

Bitcoin sẽ thay thế tiền tệ truyền thống trong vòng 10 năm tới

Abraham 10/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một nghiên cứu mới từ Imperial College London và eToro cho rằng tiền điện tử không chỉ đến gần hơn việc áp dụng chính thống mà còn là “bước tiến tiếp theo” của tiền tệ. 


Cryptocurrency đã có bước tiến đáng kể

Bitcoin đã được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và đầu tư đầu cơ. Chẳng mấy chốc, nó có thể trở thành phương tiện thanh toán khả thi.

Giáo sư William Knottenbelt của Imperial College London tuyên bố:

Thế giới của cryptocurrency đang phát triển nhanh chóng tương tự như tuyển tập các thuật ngữ khó hiểu đi kèm với nó. Những công nghệ phi tập trung này có tiềm năng để nâng cao mọi thứ mà chúng ta biết về bản chất của hệ thống tài chính và tài sản tài chính.”

tiendientu.org-cryptocurrency-da-co-buoc-tien-dang-ke

Giáo sư tiếp tục:

Có rất nhiều hoài nghi về tiền điện tử và làm thế nào chúng có thể trở thành một hệ thống thanh toán hàng ngày được sử dụng bởi mọi người trên đường phố.

Trong nghiên cứu này, chúng tôi chứng minh rằng cryptocurrency đã có những bước tiến đáng kể trong việc hoàn thành các tiêu chí để trở thành một phương thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi.”

Bước tiến tiếp theo là gì?

Giống như bất kỳ công nghệ mới nổi nào, Bitcoin và các anh em của nó vẫn cần không gian rộng lớn để phát triển.

tiendientu.org-buoc-tien-tiep-theo-la-gi

Tiến sĩ Zeynep Gurguc từ Imperial College London lưu ý rằng:

Các hệ thống thanh toán mới – hoặc các lớp tài sản – không xuất hiện chỉ trong một đêm nhưng đáng lưu ý rằng khái niệm tiền đã phát triển – ngay cả trong cuộc đời của chúng ta – từ tiền mặt đến thanh toán kỹ thuật số. Việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử và tài sản mã hóa là bước phát triển tiếp theo, nếu chúng vượt qua được 6 thách thức:

  • khả năng mở rộng
  • khả năng sử dụng
  • quy định pháp luật
  • tính biến động
  • ưu đãi
  • quyền riêng tư

mà chúng tôi đưa ra trong báo cáo của mình.”

Báo cáo kết luận với niềm tin rằng công nghệ blockchain và cryptocurrency là bước chuyển mình đầy hợp lý trong sự tiến hóa của phương thức thanh toán.

tiendientu.org-buoc-tien-tiep-theo-la-gi-1

Iqbal Gandham – Giám đốc quản lý của eToro – tuyên bố rằng:

Lịch sử tiền bạc là một lịch sử tiến hóa, công nghệ mới thay thế cái cũ để cải thiện việc chuyển giao giá trị từ người này sang người khác. Tiền điện tử đại diện cho một bước tiếp theo trong hành trình này.

Với tốc độ chấp thuận như hiện nay, chúng tôi tin rằng thế giới có thể thấy Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác xuất hiện đại chúng trong vòng một thập kỷ tới.”

Lucifer – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram