Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin sẽ thay thế vàng trong 20 năm tới, trở thành một loại tiền tệ dữ trữ

Satoshi Nakatomoon 11/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tien-dien-tu-bitcoin-01
Chân dung của Micheal Dunworth

Wyre CEO – Micheal Dunworth đã nói rằng ông ta tin tưởng rằng Bitcoin sẽ thay thế vàng và USD trở thành nguồn tiền tệ dự trữ trên toàn cầu trong vòng 20 năm tới.

Lãnh đạo của nhà cung cấp các dịch vụ vận chuyển này cho biết trong một cuộc phỏng vấn với InvestorDaily.

Giữa  những ngạc nhiên khác, Dunworth cho rằng đồng Bitcoin có những giá trị vượt trội so với vàng và nó chỉ còn thiếu sự thâm nhập thị trường trong thời gian hiện tại.

Giá trị lưu trữ tốt hơn

 “Tiền điện tử Bitcoin sẽ thay thế vàng và USD trên thị trường thế giới, trở thành một loại tiền tệ dữ trữ – trong vòng 20 năm hoặc gần như thế kể từ bây giờ” ông cho biết.

Đồng tiền Bitcoin có một giá trị vượt trội so với vàng và nó có tính hữu dụng cao. Tuy nhiên, nó ít được chấp nhận do đó giảm sự xâm nhập vào thị trường”.

tien-dien-tu-bitcoin-02
Trong vòng 20 năm nữa, Bitcoin sẽ thay thế USD và vàng

Dunfield chỉ là một mô hình công nghiệp tiền điện tử gần đây nhất thành công trong việc đưa các giá trị sử dụng của tiền Bitcoin trở thành một loại hình đầu tư giá trị hơn là một loại tiền.

Trong bối cảnh của sự biến động vào tuần trước, nhà kinh doanh kì cựu Vinny Lingham cho rằng việc Bitcoin trở thành một loại tiền tệ là bước của cùng trong một quá trình dài, và nó không phải là điều quan trọng nhất trong năm 2017.

Ông ta đã viết trên Twitter rằng điều quan  trọng đầu tiên là tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ đóng vai trò như một loại hàng hóa, sau đó sẽ là một giá trị dự trữ

Mặc dù đã tuột khỏi mức giá 1000 USD, Lingham cho rằng sự dao động giá cả này không hề là sự đại diện cho việc bong bóng Bitcoin sẽ vỡ, do đó, nó sẽ chỉ biến động như một loại tài sản.

“Tôi nghĩ rằng nếu giá của nó vượt mức 4000 USD trong năm nay, thì đó sẽ là một bong bóng. Nó nên phát triển chậm hơn và đều đặn đến mức 3000 USD. Điều tốt nhất chúng ta có thể hy vọng là nó sẽ nằm dưới mức 2000 USD ít nhất là trong ba tháng tới” ông nhận xét vào tuần trước.

Xem thêm bài viết: đồng tiền ảo Cardano?

Mua cổ phần trong thời kì “Internet of money”

tien-dien-tu-bitcoin-03
Có nên mua cổ phần “Internet of money”
Trong khi đó Dunfield cho rằng sự biến động trong thời gian ngắn của bất kì loại hình nào đều là một rào cản đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông vẫn giữ cái nhìn của mình khi có sự so sánh giữa Bitcoin và thời kì đầu của Internet:
Hãy tưởng tượng rằng, nếu bạn có thể quay trở lại thời kì năm 1991, và có thể mua cổ phần trên “the Internet” thì bạn có làm vậy không? Chắc chắn là có, vì bạn biết rằng nó là thứ có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới mà bạn thấy vào hôm nay

Blockchain cũng như Bitcoin đều là những “Internet of money”, vì vậy việc bạn mua nó cũng giống như mua cổ phần trên Internet vậy

Xem thêm bài viết: Ethereum có gì hấp dẫn?
                                                                                                                    [cointelegraph – 9.1.2017]  
Bài viết được dịch bởi Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org