Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Bitcoin sẽ tỏa sáng đúng lúc, dù cho nhà đầu tư đang “chạy ngay đi”

Abraham 14/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Kỳ tích của Bitcoin khó có thể hạ gục được, cũng như với các cổ phiếu Internet thời kỳ đầu – đà tăng thực sự sẽ đến đúng lúc. Đó là những gì người ủng hộ tiền điện tử Meltem Demirors trao đổi với nhà đài CNBC vừa qua.


Trong chương trình Fast Money của nhà đài CNBC, Demirors – Giám đốc Chiến lược của công ty quản lý tài sản số CoinShares – chia sẻ:

Những công nghệ mới làm thay đổi cấu trúc đời sống cần nhiều thời gian để công chúng thực sự hiểu rõ.”

tiendientu.org-bitcoin-lac-quan-1
Meltem Demirors trao đổi trong chương trình Fast Money của CNBC.

Mặc dù nhiều người tin tưởng Bitcoin (BTC) là một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng đồng tiền mã hóa hàng đầu đang có chuỗi thời gian sụt giảm nghiêm trọng. Tại thời điểm viết bài, BTC đang dao động quanh mức giá 6.000 USD, đã giảm gần 7% trong vòng 24 giờ vừa qua.

Mặc cho “tin tốt nhất năm” là Intercontinental Exchange (ICE – công ty mẹ của sàn NYSE) đang xây dựng một hệ sinh thái tài sản số đáp ứng đầy đủ các quy định, giá BTC vẫn không tăng như nhiều kỳ vọng.

Demirors nhận xét:

Những câu chuyện xung quanh Bitcoin vẫn còn khó nắm bắt. Thực sự chỉ số duy nhất cho cryptocurrency mà chúng ta có là giá, và giá cả là một con số không hoàn hảo.

Còn ứng dụng thực tế có thước đo như thế nào? Đó thực sự là cuộc đấu tranh của tiền điện tử hiện nay.”

tiendientu.org-bitcoin-lac-quan-3
Ảnh minh họa.

Demirors đề nghị các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân nên bỏ qua giá và xem xét cryptocurrency tương tự như một cổ phiếu Internet giai đoạn đầu, chẳng hạn như Amazon, Intel hay Microsoft.

Dù hiện tại đạt được thành công nhất định, nhưng phải mất nhiều năm để những cổ phiếu này phục hồi đến đỉnh giá ban đầu sau khi bong bóng dotcom bùng nổ.

Demiror chia sẻ:

Những gì chúng ta thấy trong cryptocurrency là một cuộc chạy đua khủng khiếp, nơi mà mọi người đều bị FOMO. Điều đó gây ra bong bóng đầu cơ.”

Nhưng giờ đây, bong bóng Bitcoin đã nổ, dòng vốn bắt đầu được dùng để “xây dựng các doanh nghiệp phục vụ cho mục đích thực sự.”

Giám đốc Chiến lược của CoinShares nhìn nhận không thể nào thấy rõ cách Bitcoin đang dần lấy lại giá trị, hoặc những gì thể hiện mức tăng rõ ràng. Nhưng tiến trình này sẽ phụ thuộc vào việc xác định thước đo nào là tốt nhất để đo lường sự tăng trưởng của cryptocurrency.

Chúng ta đang bắt đầu thấy lực kéo thực sự. Rất nhiều trong số đó phụ thuộc vào việc tìm kiếm những điểm dữ liệu. Và những số liệu đó sẽ thúc đẩy câu chuyện tăng trưởng.”

Jean - Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram