Tiendientu.org

Điểm tin giá (28/11): Bitcoin SV leo top, tăng 48% trong tuần, Bitcoin sớm kiểm tra mức hỗ trợ mới

Icon 28/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9uD Icon copy link

 Cho đến thời điểm này, cuộc chiến hashrate giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV đã chính thức chấm dứt. Những tưởng Bitcoin SV sẽ chìm vào quên lãng nhưng không, đồng coin gây tranh cãi này đã khiến toàn bộ cộng đồng ngạc nhiên khi leo lên top 10 cryptocurrency chỉ trong vài ngày. Ở một diễn biến khác, vào sáng ngày 28.11.2018, Bitcoin đã cho thấy một số dấu hiệu chạm đáy khi củng cố ngang trên mức hỗ trợ quan trọng 3.500 USD.


Leo top với 48% tăng trưởng/tuần

Bitcoin SV, đứa con tinh thần của Tiến sĩ Craig Wright được hỗ trợ bởi ông chủ mining pool CoinGeek, Calvin Ayre, đã tăng khoảng 48% trong một tuần qua.

Song, tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin SV có giá trên dưới 84 USD, giảm mạnh hơn 25% trong ngày.

tiendientu.org-bitcoin-sv-leo-top-tang-48-trong-tuan2
Nguồn: CoinMarketCap.

Trước tình hình tăng trưởng mạnh của Bitcoin SV, nhiều chuyên gia cho rằng mạng lưới BSV đã xuất hiện động thái đầu cơ, và chuyện này không hề có lợi.

Dù vậy, vẫn có một số quan điểm trái chiều, hàm ý BSV tăng trưởng mạnh như thế xuất phát từ những tin tốt trong network gần đây.

Đơn cử như thông báo của Coingeek vào ngày 26.11.2018, nêu cụ thể lộ trình phát triển trong tương lai của BSV đồng thời cho biết chain của họ là Blockchain cao cấp nhất vì chúng đã khai thác một block 64 MB.

Hơn nữa, Coingeek còn đề xuất tăng kích thước block BSV từ 64 MB lên 512 MB trong sáu tháng tới và sau đó là 2 GB. Nếu Bitcoin SV có thể đạt giá 640 USD sớm, các miner có thể thu về 8.000 USD lợi nhuận trên mỗi block.

Ngoài ra, Bitcoin SV còn úp mở về một dự án mới mang tên Teranode, có thể mở rộng network lên đến 1 TB. Theo kịch bản lý tưởng, giải pháp có thể xử lý các giao dịch với tốc độ 6.5 triệu hoạt động/giây, trong khi đó phần thưởng khai thác lên tới 600.000 USD/đơn vị.

Bitcoin sẽ sớm kiểm tra thêm mức hỗ trợ mới

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 3.861 USD, tăng 3.18% trong 24 giờ qua (tính theo CoinMarketCap). Dù tăng/giảm không ổn định, song tình hình hiện tại ít nhiều vẫn tốt hơn so với hiệu suất hoạt động của Bitcoin trong hai tuần qua.

tiendientu.org-bitcoin-sv-leo-top-tang-48-trong-tuan1
Nguồn: CoinMarketCap.

Cần lưu ý, hợp đồng tương lai Bitcoin của CME sẽ hết hạn trong tuần này, vào ngày 30.11.2018.

Theo đó, Tom Lee đến từ Fundstrat trước đó đã nhấn mạnh, tính biến động trong thị trường giao ngay của Bitcoin sẽ tăng lên mỗi khi một hợp đồng đang trên đà đáo hạn.

Nếu đúng theo kịch bản từ trước đến nay, khi đó, giá Bitcoin sẽ giảm xuống, tìm thấy ngưỡng hỗ trợ và quay lại sớm sau ngày hết hạn hợp đồng.

Dự kiến, Bitcoin sẽ một lần nữa kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ mới – có lẽ hướng tới phạm vi 3.000 đến 3.500 USD – thậm chí khi không có bất kỳ ảnh hưởng nào từ các hợp đồng tương lai.

tiendientu.org-bitcoin-sv-leo-top-tang-48-trong-tuan
Nguồn: Coin360.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 80% cryptocurrency trong top 100 coin hàng đầu thị trường đều tăng giá trong 24 giờ qua.

Mức tăng cao nhất lên đến 21.74% cũng như  mức giảm nhiều nhất trong 24 giờ qua thuộc về Bitcoin SV, hiện giảm 27.64% giá trị so với 24 giờ trước.

Mya

Từ khóa: Bitcoin, Bitcoin SV (BSV)

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle