Tiendientu.org

Điểm tin giá (27/11): Bitcoin tiếp tục giảm, thị trường không tìm thấy đáy

Icon 27/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9tS Icon copy link

 Bitcoin tiếp tục quá trình sụp đổ dù xuất hiện đà tăng trưởng trong phiên giao dịch đầu ngày 26.11.2018. Đồng tiền mã hóa này đã cố gắng quay trở lại mức thấp hàng năm tại 3.643 USD sau khi đảo chiều từ đỉnh cao nhất trong ngày tại 4.115 USD, đánh dấu đà mất giá khoảng 14%, thiết lập xu hướng giảm hơn nữa.


Đáy nằm ở đâu?

Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 3.788 USD, cho thấy mức hỗ trợ tiềm năng tại 3.508 USD. Thị trường một lần nữa tạo ra vùng đáy tâm lý trong phạm vi từ 3.000 đến 3.500 USD.

Cho đến nay không có minh chứng nào chứng minh Bitcoin có khả năng đảo chiều mạnh mẽ ở bất kỳ mức nào trong phạm vi này. Lần cuối cùng Bitcoin kiểm tra các mức hỗ trợ này là vào tháng 9.2017.

Nguồn: CoinMarketCap.

Tóm lại, Bitcoin đang tiếp tục ngụp lặn trong đà giảm giá và rất khó khăn để ổn định trên ngưỡng 4.000 USD. Hơn nữa, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo, 3.000 USD chưa phải là đáy.

Theo một báo cáo trên trang CCN, xu hướng đáng báo động của cả Bitcoin và các cryptocurrency lớn khác là giá của chúng đang giảm với biên độ tương đối lớn cùng với khối lượng giao dịch hàng ngày thấp.

Khối lượng trung bình của Bitcoin chỉ đạt khoảng 5.1 tỷ USD, cho thấy BTC đã giảm hơn 3.5% trong 24 giờ qua ngay cả khi không có áp lực bán đáng kể.

Ông Balaji Srinivasan, CTO của Coinbase nhận định:

“Thị trường cryptocurrency thường có xu hướng trải qua một quá trình bong bóng – bùng nổ – xây dựng – tăng giá và các nhà đầu tư lớn trong ngành tin sự sụp đổ mới nhất của Bitcoin cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó.”

Nguyên nhân do đâu?

Cho đến thời điểm này, rất nhiều chuyên gia cho rằng có hai yếu tố chính đã khiến Bitcoin giảm mạnh trong thời gian qua.

Thứ nhất đến từ nội chiến giữa Bitcoin Cash ABC – Bitcoin Cash SV và đà tác động từ sự suy giảm đột ngột của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đối với nền kinh tế toàn cầu.

Thứ hai, tác động từ đà bán tháo của các nhà đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ và các thị trường chứng khoán ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản cùng các nền kinh tế hàng đầu khác ở châu Á đã bắt đầu để lại hậu quả.

Tình hình thị trường cryptocurrency ở thời điểm hiện nay trái ngược hoàn toàn so với thời điểm cách đây một năm. Trước Giáng sinh năm ngoái, giá Bitcoin lên gần mốc 20.000 USD nhờ làn sóng khổng lồ các nhà đầu tư cá nhân gia nhập thị trường.

Đề cập đến mức giá Bitcoin cho cú chốt năm 2018, Mati Greenspan, chuyên gia phân tích cryptocurrency tại eToro, chia sẻ:

“Trong ngắn hạn, cá nhân tôi thật không thể biết được đâu là mức giá chính xác. Tôi vẫn luôn nói đúng một câu từ đầu năm đến nay mỗi khi mọi người hỏi về dự báo giá trong cuối năm, rằng tôi chỉ có thể nhận định, 99% giá Bitcoin chắc chắn sẽ nằm trong khoảng 100 USD đến 1 triệu USD vào ngày 31.12.2018.”

Ở một diễn biến khác, Bitcoin SV bất ngờ tăng trưởng hơn 33.07%, vươn hẳn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap. Đây cũng là cái tên duy nhất chuyển xanh trong top 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường.

Nguồn: CoinMarketCap.

Mya

Từ khóa: Bitcoin tìm về đáy, giá Bitcoin giảm

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle