Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Bitcoin đã trở thành tài sản trú ẩn an toàn?

Abraham 09/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Chris Reinertsen – Giám đốc Tiếp thị của Rhybeat Technologies – chia sẻ với Forbes rằng Bitcoin gần đây đã gia nhập hàng ngũ các tài sản trú ẩn an toàn.


Tài sản trú ẩn an toàn (safe haven asset) là tài sản mà nhà đầu tư đổ tiền vào trong thời điểm bất ổn toàn cầu gia tăng. Vì khi đó, nhà đầu tư muốn tránh né các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Từ trước đến nay, Trái phiếu kho bạc Mỹ, vàng và đồng Franc Thụy Sĩ được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Và gần đây hơn, Bitcoin cũng vậy.

Reinersten lấy dẫn chứng từ những gì đang xảy ra trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung. Chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc đã làm gia tăng những bất ổn toàn cầu.

Sự mất giá của đồng Nhân Dân Tệ (NDT) Trung Quốc vừa chạm mức thấp 11 năm so với đồng USD.”

Reinersten cho biết thêm:

Đang có một sự dịch chuyển nguồn vốn vào các tài sản trú ẩn an toàn. Và Bitcoin là một trong số đó.

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​xu hướng Bitcoin ngày càng trở nên tương quan với các động thái vĩ mô hơn, khi sự bất ổn kinh tế gia tăng trên toàn thế giới.”

tiendientu.org-bitcoin-tru-an-an-toan-1
Hiệu suất tài sản trú ẩn an toàn kể từ ngày 8/5/2019.

Kirill Bensonoff – CEO của OpenLTV – cũng đồng ý với nhận định này. Bensonoff tin rằng Bitcoin đang trở thành một tài sản trú ẩn an toàn tương tự như vàng.

Dù mối tương quan chưa được thiết lập đầy đủ, chúng ta đã thấy thị trường suy giảm lớn vào hôm qua, trong khi Bitcoin tăng điểm.

Tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều dòng chảy vốn hơn vào Bitcoin trong tương lai gần.”

tiendientu.org-bitcoin-tru-an-an-toan-2
Bitcoin thường được xem là Vàng số, Vàng 2.0.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng việc mua vào Bitcoin sau khi đồng NDT mất giá so với USD là một chiến lược đầu tư thận trọng.

Keith Hilden – nhà sáng lập Relex Capital – thuộc “team” không tin tưởng Bitcoin. Hilden nghĩ rằng sự tăng vọt gần đây của giá Bitcoin chỉ là hành động đầu cơ, khi các thị trường cố gắng tìm điểm cân bằng.

Dễ hiểu khi nhà đầu tư thận trọng với Bitcoin. Vì dù được xem là nơi lưu trữ giá trị, hay tài sản trú ẩn an toàn, thì giá BTC vẫn còn biến động mạnh.

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org