Phân tích về Bitcoin (BTC)

Từ khóa Bitcoin trở thành tâm điểm trên Google trước loạt tweet của Donal Trump

When Lambor 13/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không phải fan của Bitcoin và tiền mã hóa là một sự kiện trọng đại đối với lĩnh vực này, theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành. 


Được Trump tweet về Bitcoin đã là thành tựu cột mốc

Như tiendientu.org đã đề cập, tổng thống Trump đã chia sẻ ông không phải fan của Bitcoin. Và vài giờ sau khi người đứng đầu chính quyền Hoa Kỳ đưa ra những phát ngôn chỉ trích Bitcoin và đồng Libra của Facebook, giá Bitcoin vẫn không có biến động gì đáng ghi nhận, chỉ quanh quẩn trong khu vực 11.200 USD – 11.700 USD trong 24 giờ gần nhất.

Dù những phát ngôn này có tiêu cực hay không, theo những người ủng hộ tiền mã hóa, sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình phát triển của Bitcoin nói riêng và thị trường nói chung khi đây là lần đầu một vị Tổng thống của Mỹ lên tiếng về Bitcoin sau biết bao nhiêu lần giữ thái độ im lặng trước công chúng.

CEO Coinbase Brian Armstrong nhận định:

tiendientu.org-bitcoin-tro-thanh-tam-diem-tren-google[1]

“Lại thêm một thành tựu cột mốc nữa được đạt đến! Tôi đã mơ về việc một Tổng thống Mỹ đang tại vị lên tiếng về tiền điện tử từ rất lâu rồi. Đầu tiên họ sẽ làm lơ bạn, rồi họ cười bạn, rồi họ sẽ kháng cự lại bạn, và khi đó bạn biết mình đã thắng. Chúng ta vừa đạt đến bước 3 rồi.”

Từ khóa Bitcoin trở thành tâm điểm trên Google

Dòng chia sẻ của ông Armstrong cũng đã phản ánh tâm lý chung của cộng đồng Bitcoin trong ngày hôm qua. Nhiều người thậm chí còn cảm ơn Trump về màn quảng cáo miễn phí này, khi nhận thấy số lượt tìm kiếm về Bitcoin đã tăng vọt sau những phát ngôn của vị Tổng thống, và hiện vẫn đang là một chủ đề hot trên các đơn vị truyền thông chính thống của thế giới.

tiendientu.org-bitcoin-tro-thanh-tam-diem-tren-google[2]

“Cảm ơn Donald Trump vì đã giúp Bitcoin được thêm nhiều sự chú ý hơn.”

Nhìn chung, từ khóa về Donald Trump tăng đột biết trên Google Trend, nơi Bitcoin lại trở thành tâm điểm trước khi mọi việc lắng xuống.

Các chuyên gia nhận định trong dài hạn, Trump có thể sẽ hối tiếc vì đã chú ý đến Bitcoin. Bằng cách lên tiếng về sự chán ghét, Trump không chỉ thừa nhận Bitcoin là một hiện tượng quan trọng toàn cầu mà còn đặt ra sự phản đối của ông đối với một loại tiền tệ tự do vượt ra ngoài tầm kiểm soát của hệ thống tài chính.

Theo người dẫn chương trình CNBC Ran Neuner cho biết:

“Họ không thể đóng cửa Bitcoin, nhưng mặt khác, Facebook có thể sẽ gặp một số vấn đề. Nếu Facebook càng vấp phải vấn đề, thì Bitcoin sẽ càng có giá trị.”

Dễ dàng nhận thấy, nhờ vào “Trump pump” mà thị trường đã trở nên sôi động hơn. Nhiều người còn nhận định tính trạng này có khả năng còn đẩy giá trị thị trường cryptocurrency, đặc biệt là các top cryptocurrency lên mức cao nhất trong mọi thời đại.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram