bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

[Bình luận] Bitcoin phải tự cứu lấy mình – Các Altcoin sẽ dẫn đầu xu hướng giá tăng

Icon 06/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9ag Icon copy link
Bitdeal

 Dựa trên báo cáo nghiên cứu từ nền tảng phân tích dữ liệu Santiment, ta có thể đặt ra giả thuyết, các Altcoin được phát triển trên Blockchain Ethereum có thể là những cái tên dẫn đầu thị trường cryptocurrency trong đợt tăng trưởng tiếp theo. 

Ở thời điểm hiện tại, chưa có ai dám khẳng định Bitcoin sẽ đóng chốt năm 2018 bằng một mức giá như thế nào, mọi chuyện vẫn chỉ là dự đoán. Và trước tình hình khối lượng giao dịch thấp cũng như thiếu biến động của Bitcoin hiện tại, các nhà phân tích vẫn chưa thể xác định đây là dấu hiệu tích cực hay tiêu cực.


Có vẻ như cộng đồng lệ thuộc quá nhiều vào một vài yếu tố sẽ giúp thị trường tăng trưởng, đơn cử như quyết định phê duyệt Bitcoin ETF của SEC.

Tuy nhiên, nếu dựa theo nghiên cứu của các nhà phân tích tại Santiment, thị trường giá tăng sắp xuất hiện và có vài yếu tố chính sau đây khiến ta có thể nhận định, giả thuyết trên có ít nhất 60% khả năng xảy ra.

Các token tăng trưởng theo mô hình tách ETH

Theo quan sát thấy trong một tháng qua, một số dự án ERC-20 đã hoàn toàn phá vỡ sự phụ thuộc vào giá Ethereum, đồng nghĩa có nhiều token đang di chuyển theo hướng riêng thay vì đi theo ETH.

Giá token BAT so với ETH.

Đơn cử, token BAT đã tăng 25% sau khi Coinbase thông báo niêm yết token này lên sàn và sự kiện diễn ra ngay khi đội ngũ phát hành bản cập nhật cho trình duyệt Brave khoảng hai tuần trước.

Giá token MKR so với ETH.

Ngoài BAT, token MKRZRX cũng xuất hiện dấu hiệu tăng trưởng theo “mô hình tách ETH” – biến động trong khi ETH vẫn dậm chân tại chỗ.

Giá token ZRX so với ETH.

Chỉ có 19% khả năng Bitcoin đạt được 10.000 USD

Kỳ vọng của các nhà đầu tư trong thị trường cryptocurrency tương đối cao hơn trong tháng 10 so với bất kỳ tháng nào trong năm 2018.

Sự biến động kéo dài cả năm của Bitcoin đe dọa sẽ lan rộng sang năm sau, khi đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này chỉ đang biến động trung bình 1.5% mỗi ngày. Và khả năng Bitcoin tăng giá lên 10.000 USD trong trung hạn là một điều rất khó xảy ra.

Nguồn: Skew.

Trích lời Skew, blog phân tích cryptocurrency do hai nhà giao dịch phái sinh ở London sáng lập:

“Các nhà đầu tư đang mong đợi giai đoạn bình ổn hiện tại sẽ mở rộng sang năm tới. Giá các tùy chọn Bitcoin (sẽ hết hạn vào tháng 6.2019) đã giảm đáng kể – đặc biệt là chúng bị ảnh hưởng bởi các cuộc ‘đứng giá’.

Thị trường ấn định xác suất, Bitcoin chỉ có 19% cơ hội đạt trên mức 10.000 USD vào cuối tháng 6 năm sau so với 27% vào đầu tháng 10.”

Do đó, có thể thấy với tình hình hiện tại, Bitcoin không thể dẫn đầu thị trường giá tăng và nhiệm vụ này không nghi ngờ gì, có đến 71% khả năng sẽ được trao lại cho các Altcoin.

Hoạt động on-chain và truyền thông xã hội

Theo báo cáo từ Santiment, mỗi Altcoin đang có hoạt động on-chain mạnh mẽ và động thái giá tăng có thể hiển thị rõ ràng trên chain. Hơn nữa, sự tăng trưởng của thị trường cũng tỷ lệ thuận tới tần suất được nhắc đến trên báo đài, truyền thông.

Do đó, ở thời điểm hiện tại, rất có thể thị trường có thể giảm thêm một chút nữa trước khi đảo chiều nhưng chắc chắn trong tương lai gần thôi, thị trường giá tăng sắp sửa bắt đầu.

Nguồn: Santiment.

Và ngay cả báo cáo từ Santiment cũng kết luận:

 “Thị trường giá tăng sắp sửa bắt đầu. Và đây không phải câu chuyện khi nào nữa, mà cái tên Altcoin nào sẽ tiên phong.”

Kết luận

Cryptocurrency (và khả năng tăng trưởng của thị trường) liên quan trực tiếp đến khả năng dòng tiền lưu thông tự do giữa các thị trường tài chính và thị trường tiền mã hóa. Dòng tiền chảy vào cryptocurrency ngày một khó hơn khi nhiều dự án ICO đang trên đà đuối sức và quy định dày đặc.

-> Xem thêm: Tăng cường lệnh đàn áp, Trung Quốc siết chặt airdrop cryptocurrency

Hơn nữa, trước tình hình pháp lý cryptocurrency không rõ ràng hoặc quá nghiêm ngặt ở một số quốc gia, đơn cử như Trung Quốc hay Hoa Kỳ. Một nơi thì cấm giao dịch cryptocurrency, một nơi lại xem cryptocurrency là tài sản và đánh thuế lên mỗi giao dịch cũng làm nguyên nhân đáng kể vì sao đến giờ mọi thứ vẫn đang dậm chân tại chỗ.

 

Tuy nhiên, như đã nói, đây là lúc thị trường đang trở nên trưởng thành và có thiên hướng tự điều chỉnh nhiều hơn, do đó, từ bây giờ cho đến khi bắt đầu một đợt bùng nổ như tháng 12 năm ngoái, chúng ta vẫn nên chờ đợi (trong vui vẻ) và chuyển bớt kỳ vọng sang các cryptocurrency khác.

Dẫu sao thì theo CEO BitMEX, Bitcoin còn phải chật vật đến tận 18 tháng cơ mà.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho tiendientu.org.

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin không dẫn đầu xu hướng tăng, thị trường giá tăng sắp bắt đầu

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle