Follow Tiendientu on Telegram

Privacy coin Zcash (ZEC)

Bitcoin và Zcash: Giao dịch trực tiếp không cần bên thứ ba

Quyết Huỳnh 31/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Công cụ dòng lệnh mới ZBXCAT có thể được sử dụng để trao đổi trực tiếp giữa hai cryptocurrency – là Bitcoin với Zcash mà không cần bên trung gian thứ ba, có chức năng trao đổi tập trung.

Dự án mạng lưới Blockchain này được phát triển bởi Ariel Gabizon và Jay Graber thuộc nhóm (ZCash Devs), với hy vọng một ngày nào đó có thể thay đổi toàn bộ hệ thống về cách thức giao dịch ngày nay.

Ariel Gabizon – thuộc nhóm (ZCash Devs)

ZBXCAT hoạt động dựa trên khái niệm “hoán đổi nguyên tử“, giúp tránh khỏi việc nắm giữ các khoản coin của người dùng trong khi giao dịch và xác nhận giao dịch. A. Gabizon tuyên bố:

Về cơ bản, nó là một thứ hữu ích đối với tôi: Để có thể giao dịch Bitcoin và Zcash trực tiếp với người mà tôi không biết mà không cần phải tin tưởng họ. Đặc biệt, khi mà một số sàn giao dịch gần đây gặp trục trặc về kĩ thuật”.

Trong trạng thái hiện tại, người dùng ZBXCAT cần tải xuống đầy đủ các node Bitcoin và Zcash (với lịch sử giao dịch đầy đủ) và sử dụng dòng lệnh để chỉ thị cho network thực hiện giao dịch.

Đối với thời điểm bắt đầu hoặc trong giai đoạn của dự án hiện nay, “Text Coins” được khuyến cáo nên sử dụng bởi các nhà phát triển.

Một khái niệm tương tự đã được giới thiệu bởi người sáng tạo ra Litecoin – Charlie Lee, ông đã đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hoán đổi nguyên tử một khi network Lightning được kích hoạt trong mạng Blockchain. Lee nói:

“Phiên bản 0.3 của LND đã bổ sung chế độ hoạt động Litecoin như một bước tiến mới đối với network Lightning đa chuỗi cho các hoán đổi nguyên tử xuyên chuỗi. Tôi đang làm việc với Xinxi Wang và Franklyn Richards để kiểm tra Lightning trên mạng chính của Litecoin. Bất kỳ Litecoin nào mất đi đều đáng giá “.

Charlie Lee – Người sáng tạo ra Litecoin

Bên cạnh hai vấn đề được đề cập ở trên, các dự án mới nhất về phát triển giao dịch trao đổi miễn phí đã thu hút được dự án MimbleWimble, giúp lên kế hoạch thực hiện hoán đổi nguyên tử trong giao dịch xuyên chuỗi.

Gabizon kết luận:

“Tôi không thể đoán trước được sẽ ứng dụng nó như thế nào, nhưng hy vọng nó sẽ được tích hợp vào các dịch vụ theo nhiều cách thú vị và bất ngờ”.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Kiến thức cơ bản về Bitcoin – Chia sẻ của anh Lê Huy Hoà và và anh David Học.PS: Ad từng xem đi xem lại rất nhiều lần clip này khi tìm hiểu đến Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 19 June 2017

Xem thêm:

K.Linh – tiendientu.org

ethereumworldnews – 31.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org