Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin vs Bitcoin Cash – Ai sẽ thống trị thị trường tiền thuật toán tương lai

Nicholas 10/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một tuần đầy hỗn loạn cho những người đam mê thị trường tiền thuật toán khi mới đây, sự kiện hard fork gây bão suốt thời gian qua là SegWit2x vừa phải dừng cuộc chơi trên đấu trường khắc nghiệt này.

Trong khi đó “chiến mã” Bitcoin liên tục chinh phục mức đỉnh mới 7.900 USD thế nhưng sau đó liền giảm giá mạnh để nhường chỗ cho các Altcoin trỗi dậy khi mà bấy lâu nay bị kìm kẹp bởi đàn anh Bitcoin. Một thế lực “thầm lặng” Bitcoin Cash đột nhiên tăng gấp đôi giá trị từ quanh mức giá 300 USD lên đến 763 USD/BCH, động thái này chứng tỏ cộng đồng đã hoàn toàn sẵn sàng cho đợt nâng cấp hệ thống sắp diễn ra.

Mạng lưới và thị trường Bitcoin Cash vẫn cảnh giác sau thông báo hủy bỏ BTC fork

Mạng lưới Bitcoin Cash cho thấy tốc độ phát triển đáng kinh ngạc trong vài tuần qua. Tại thời điểm hiện tại, giá mỗi BCH dao động quanh mức 760 USD, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường đạt mức 830 triệu USD, tổng vốn hóa thị trường vươn lên top 3 trên bảng thống kê của Coinmarketcap.cap với trị giá hơn 14 tỉ USD.

Thị trường Hàn Quốc khiếm gần một nửa khối lượng giao dịch và có dấu hiệu ngày càng tăng với 49% thị phần. Các sàn giao dịch Bitcoin Cash mạnh mẽ nhất hiện tại bao gồm  Bithumb, Hitbtc, Bitfinex, Bittrex, và Korbit.

Miner bắt đầu để mắt tới sự kiện hard fork mạng lưới BCH

Hard fork Bitcoin Cash sắp tới sẽ diễn ra tại block thứ 8100. Với tỉ lệ độ khó trong mining là 8% so với BTC, lợi nhuận khi mining cao hơn 3.4%. Tuy nhiên mức lợi nhuận này có thể biến động sau khi bổ sung thuật toán “điều chỉnh độ khó trong mining – DAA”.

Với những động thái trên, hội miner đang chuyển sự quan tâm của mình bằng thiện chí muốn được giúp đỡ cho đợt nâng cấp này, ước tính sẽ tiến hành vào khoảng 2 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) tùy thuộc vào tốc độ hashrate.

Bitpay chuẩn bị kế hoạch cho người dùng trong suốt sự kiện hard fork BCH

Công ty Bitpay của Atlanta thông báo cho người dùng ví của mình về kế hoạch sắp tới cho hard fork BCH. Công ty giải thích rằng với bất kỳ thay đổi giao thức blockchain nào thì họ luôn cố gắng đảm bảo tài sản của người dùng đều được an toàn.

“Cho đến thời điểm hard fork vào tháng 11, Bitpay và Ví Copay sẽ hỗ trợ chuỗi BCH có độ khó trong thuật toán nhất định – với tín hiệu đến từ hội miner, ví của chúng tôi sẽ tương thích với bộ quy tắc được kích hoạt đến từ sự đồng thuận theo số đông của Bitcoin Cash.”

“Hiện tại, chúng tôi không có lí do gì để phải nghi ngờ hard fork của Bitcoin Cash gây hàng loạt tranh cãi có thể dẫn đến việc phân chuỗi bởi hầu như đợt nâng cấp này nhận được rất nhiều sự tán thành đến từ cộng đồng. Người dùng của Bitpay có thể thực hiện các giao dịch nhận, gửi Bitcoin Cash trước, trong và sau thời điểm thay đổi nền tảng.”

BTC hay BCH sẽ thống trị?

Cũng trong tuần này, Kim Dotcom một tài khoản Twitter khá nổi tiếng với 671.000 người theo dõi đã tiến hành một cuộc khảo sát giữa BTC và BCH với nội dung:” Đến năm 2021, BTC hay BCH sẽ dẫn đầu mạng lười trở thành đồng tiền có khối lượng giao dịch nhiều nhất?” Kết quả gần như đã được dự đoán trước với 64% tỉ lệ người chọn Bitcoin trong kho đó 36% người tin tưởng vào BCH.

Nhưng nhìn chung, cộng đồng BCH có niềm tin cũng như sự hài lòng nhất định vào hệ sinh thái ngày càng phát triển một cách trơn tru của BCH. Khi mà SegWit2x đã không còn là mối quan tâm của cộng đồng cryptocurrency, Bitcoin Cash hiện chính là loại tiền tệ được rất nhiều người quan tâm và săn đón ngay lúc này.

Video đề xuất

Bitcoin và chặng đường tìm kiếm sự công nhận

Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat: "Một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022."——–Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, 02.11.2017

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Nicholas – Theo news.bitcoin.com

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org