Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Bitcoin vừa chạm ngưỡng $8.000, chuẩn bị “nở hoa” hay “bế tắc”?

Abraham 24/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin hôm nay đã tăng đến ngưỡng $8.000 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5 – làm nhiều người dự đoán đà tăng đẩy BTC lên $20.000 vào năm ngoái đã trở lại.


Chào đón ngưỡng 8.000 USD

Đà tăng của Bitcoin (BTC) xuất hiện sau một tuần củng cố, giúp ông anh cả tăng thêm gần 20% giá trị. Cũng dễ hiểu thôi khi thị trường nhận được hàng loạt tin tức tốt trong thời gian gần đây. Từ các gã khổng lồ tài chính đang tìm cách tham gia vào Bitcoin và cryptocurrency, đến những quy định pháp lý “dễ thở” trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Bitcoin Dominance – thước đo cho thấy bao nhiêu thị phần tiền điện tử được kiểm soát bởi BTC – tăng lên 47% vào đầu ngày hôm nay, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

tiendientu.org-bitcoin-8000
BTC chạm ngưỡng 8.000 USD kể từ tháng 5/2018

Động lực đẩy giá Bitcoin

Nhiều người cho rằng tín hiệu tích cực gần đây của Bitcoin liên quan đến việc SEC dự kiến chấp thuận một Bitcoin ETF.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang cân nhắc có nên phê chuẩn ETF hay không – được đệ trình thông qua Sàn Giao dịch Chicago (CBOE) dựa trên nền tảng blockchain SolidX.

Một khi Bitcoin ETF được chấp thuận, mọi người có thể mua BTC mà không cần phải đối mặt với các sàn giao dịch tiền điện tử có quy định rườm ràthiếu tin tưởng từ công chúng.

tiendientu.org-bitcoin-etf-la-gi
Bitcoin ETF là động lực đẩy giá BTC

Khi quỹ ETF dành cho vàng đầu tiên được giới thiệu vào năm 2003 bởi Rothschilds và Ngân hàng Deutsche, giá vàng tăng khoảng 300%. Nếu Bitcoin có mức tăng tương tự, thì con số 22.500 USD là điều hoàn toàn khả thi.

Theo nhiều nguồn tin, SEC và CFTC “gần như chắc chắn” sẽ phê duyệt ETF Bitcoin – một quyết định mà nhiều người đang mong ngóng vào ngày 15/8 tới đây.

Jean – Theo Forbes

Follow Tiendientu on Telegram