Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin đang thể hiện xuất sắc hơn hẳn chứng khoán kể từ năm 2013

When Lambor 02/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo một báo cáo mới do Coinbase phát hành, Bitcoin đang tiếp tục thể hiện trình độ vượt trội hơn so với các chỉ số chứng khoán truyền thống.


Coinbase đã công bố báo cáo của mình đúng vào ngày whitepaper Bitcoin được 11 tuổi. Báo cáo ghi rõ Bitcoin có chỉ số vượt trội hơn so vơi các chứng khoán truyền thống như S&P 500 kể trừ năm 2013.

Thông tin trích từ báo cáo cho biết:

“Dù giá TC dao động nhưng xu hướng vẫn đang tăng trưởng. Trong năm nay, Bitcoin đã vượt trội hơn hết so với các chỉ số thị trường cổ phiếu trên thế giới.”

Đầu tư Bitcoin lãi 132% chỉ trong năm nay

Theo Coinbase, Bitcoin đã lãi ấn tượng lên đến 132% riêng chỉ trong năm 2019. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq 100 chỉ tăng trưởng 17%, S&P 500 12%, FTSE châu Âu 100 11%. Thậm chí, FTSE ASEAN 40 còn giảm đi 3%. Trong một bảng khảo sát với quy mô 4.415 mẫu cư dân do Coinbase đồng thực hiện với Qriously, hầu hết các nhà đầu từ đều tin Bitcoin đang có lợi nhuận cao hơn so với các quỹ ETF, quỹ chỉ số và cổ phiếu công ty họ nắm giữ trong 10 năm qua.

tiendientu.org=bitcoin-xuat-sac-hon-chung-khoan-ke-tu-2013
Nguồn: Coinbase.

Coinbase cũng ước tính được 27 triệu người Mỹ đang sử dụng đồng Bitcoin. Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm 9% so với dân số Hoa Kỳ. Đồng nghĩa Bitcoin vẫn chỉ là một ngành công nghiệp non trẻ và vẫn cần nhiều thời gian để đạt đến giai đoạn chín muồi.

Báo cáo nêu rõ:

“Email đã được phát minh vào năm 1972. Song, mãi đến năm 1997 mới được ứng dụng rộng rãi với 10 triệu người dùng. TV được phát minh năm 1927. Song, tới cuối những năm 1940, chỉ có 2% số hộ gia đình ở Hoa Kỳ sở hữu được một chiếc TV.”

CEO Coinbase, Brian Armstrong, cũng có chia sẻ về lần đầu anh phát hiện ra Bitcoin năm 2010. Vị CEO cho biết anh lập tức nhận thấy Bitcoin chính là truyền nhân của những phát minh thay đổi nhân loại sau này.

Anh chia sẻ:

“Vào năm 2010, tôi lần đầu tiên đọc whitepaper BTC sau khi lướt qua tờ Hacker News. Tôi lập tức bị cuốn hút. Tôi cảm thấy như mình là người đã phát hiện và tiếp cận với Internet từ thập niên trước vậy.”

Tiền mã hóa sẽ tiếp tục vượt trội so với cổ phiếu

Vào tháng 02/2019, đồng sáng lập Morgan Creek, Anthony Pompliano, cho biết ông đang giữ 99% tiền mặt và 1% Bitcoin. Tuy nhiên, trong vòng 10 năm qua, Bitcoin là khoản đầu tư tốt hơn cổ phiếu.

Chia sẻ về quan điểm của mình, ông cho biết:

“Crypto vẫn sẽ tăng trưởng tốt hơn cổ phiếu trong 10 năm tới.”

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hiện tại ở đây:

Follow Tiendientu on Telegram