Follow Tiendientu on Telegram

Bitconnect - Ponzi lớn nhất lịch sử crypto

BitConnect (BCC) sẽ “comeback” vào tháng 7/2019

Abraham 20/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Dự án crypto “làm mưa làm gió” trong cộng đồng thời gian trước là Bitconnect (BCC) vừa thông báo “comeback”. Được biết, Bitconnect 2.0 dự kiến “ra mắt” vào ngày 1/7/2019. Đây là lần đầu tiên BCC xuất hiện kể từ tháng 1/2018.


Như tiendientu.org đưa tin, Bitconnect đã đóng cửa nền tảng cho vay (lending) và sàn giao dịch từ tháng 1/2018.

Đồng crypto Bitconnect Coin (BCC) bị hầu hết thành viên trong cộng đồng tiền điện tử (gồm cả Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum) chỉ trích là mô hình Ponzi.

Nguyên do của sự nghi ngờ này là bởi lời hứa về lãi suất hàng năm 120% với mỗi token BCC. Đây là hứa hẹn lợi nhuận không rủi ro điển hình của các dự án HYIP (high yield investment platform).

Bitconnect buộc phải đóng cửa nền tảng lending vì lệnh cảnh báo ngừng hoạt động từ Ủy ban Chứng khoán bang Texas và Bộ trưởng Chứng khoán Nhà nước Bắc Carolina. Nguyên nhân là vì mô hình này đã bán chứng khoán trái phép và bị tấn công DDoS.

tiendientu.org-bcc-1
Đếm ngược 41 ngày “chờ đón” Bitconnect “comeback”.

Bitconnect ra đời vào năm 2016, mục đích là cung cấp các khoản vay để lấy lãi. Nền tảng cho vay đã mở trao đổi BCC với Bitcoin. Người cho vay được yêu cầu khóa số tiền trong một khoảng thời gian để nhận lãi suất hàng ngày là 0,25%. Các khoản thanh toán lãi được tính toán bởi một bot giao dịch gây rất nhiều tranh cãi.

Không rõ mục đích của Bitconnect 2.0 là gì và trang web không thông báo thêm bất kỳ tin tức nào.

Cộng đồng crypto phản ứng khá tiêu cực, một số người bình luận dự án đã quay trở lại và “ăn hại” hơn xưa, cảnh báo người dùng khác đừng bị “dính” lừa đảo một lần nữa.

Duncan tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org