Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex bắt đầu mua lại và burn coin sàn LEO

Abraham 15/06/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Sàn giao dịch Bitfinex vừa tuyên bố về một kế hoạch mới để mua lại và “đốt” token (burn coin) sàn LEO mới được phát hành.


Theo thông báo, sàn Bitfinex cho biết kế hoạch mua lại token với tên gọi Sáng kiến Minh bạch UNUS SED LEO gồm việc công ty mẹ iFinex sử dụng doanh thu để mua lại token LEO với mức giá thị trường.

Số token này sau đó sẽ bị tiêu huỷ theo hình thức burn coin (đốt coin). Đây được xem là cách sàn hoàn tiền lại cho những ai đã tham gia vào đợt mở bán token trị giá 1 tỷ USD hồi tháng trước, như tiendientu.org đã đưa tin.

Vào tháng 5/2019, sàn Bitfinex đã mở bán LEO thộng qua private sale. Mục đích là để bù đắp khoản thiếu hụt 850 triệu USD đã bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York “phanh phui”. Bitfinex đã phải lấy tiền từ quỹ của công ty Tether để duy trì thanh khoản, gây ra “scandal” bị cộng đồng crypto chỉ trích dữ dội.

Quá trình mua lại và burn coin bắt đầu từ 17:00 ngày 14/6. Bitfinex cho biết token LEO sẽ được đốt “cứ mỗi 3 tiếng cho đến khi 100% tổng cung đã được thu hồi hoàn toàn”.

Cùng lúc đó, sàn Bitfinex cam kết sẽ công khai cho người dùng “mọi thông tin về phí và các đợt burn coin LEO tiếp theo theo thời gian thực” thông qua một bảng theo dõi được thiết kế riêng.

tiendientu.org-bitfinex-burn-leo-1
Bảng theo dõi token LEO theo thời gian thực dành cho nhà đầu tư.

Đại diện sàn Bitfinex giải thích thêm:

Chúng tôi quyết định sẽ sử dụng một cơ chế đốt coin liên tục – có thể dễ dàng xác minh theo thời gian thực – để giữ cho tiến trình này minh bạch nhất có thể trong mắt người dùng.

Bởi doanh thu được chúng tôi liên tục ghi nhận, chúng tôi cảm thấy cách tiếp cận công bằng nhất đối với hoạt động thu hồi token sẽ là mua lại liên tục.

Chúng tôi làm như vậy để nhà đầu tư LEO có thể an tâm hoàn toàn, đồng thời để cộng đồng có thể theo dõi doanh thu của iFinex, cũng như quá trình đốt token LEO – một cách hoàn toàn minh bạch.”

tiendientu.org-bitfinex-burn-leo-3
Bitfinex sẽ dùng doanh thu của công ty mẹ mua lại và đốt token LEO.

Giai đoạn đầu tiên của quá trình tiêu huỷ sẽ là chỉ giới hạn dùng doanh thu có từ phí giao dịch của iFinex để mua lại LEO. Tuy nhiên, Bitfinex cho biết sàn dự định sẽ sử dụng “mọi nguồn doanh thu” cho hoạt động này.

Chưa hết, trong trường hợp lấy lại số tiền quỹ người dùng đang bị đóng băng, Bitfinex khẳng định sẽ lập tức dùng toàn bộ chúng để mua lại và burn toàn bộ token LEO.

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram