Follow Tiendientu on Telegram

Nghi vấn tính minh bạch giữa Bitfinex và Tether

Bitfinex bị yêu cầu công khai các “thỏa thuận ngầm” với Tether

Abraham 06/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Tổng chưởng lý New York (NYAG) là Letitia James đã yêu cầu công bố các tài liệu liên quan đến hợp đồng “ngầm” giữa sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và stablecoin Tether (USDT). Văn bản yêu cầu của NYAG đã được đệ trình vào ngày 3/5 vừa qua.


Văn bản pháp luật này kêu gọi tính minh bạch, cũng như tuyên bố BitfinexTether đã lừa dối khách hàng và nhà đầu tư của họ.

Tuyên bố cũng giải thích tại sao Văn phòng Tổng chưởng lý New York cảm thấy cần phải yêu cầu các tài liệu kể trên, vì:

Văn phòng Tổng chưởng lý New York cần có được tài liệu và thông tin kịp thời để có thể hiểu những gì đã và đang diễn ra tại các công ty này.”

Tuy nhiên, vụ việc đang diễn ra không thể làm “lung lay” Bitfinex và Tether. Hai công ty này tiếp tục các hoạt động kinh doanh như bình thường kể từ khi chính quyền New York đưa ra lệnh cấm.

tiendientu.org-bitfinex-tether-2
Mối quan hệ giữa Bitfinex và Tether làm cộng đồng nghi ngờ về tính minh bạch giữa 2 công ty này.

Như tiendientu.org đưa tin vào cuối tháng 4 vừa qua, NYAG cáo buộc Bitfinex đã mất 850 triệu USD và sau đó sử dụng tiền từ quỹ của stablecoin Tether để “bù lỗ”.

Ngay sau đó, Tether và Bitfinex đã phản hồi bằng tuyên bố rằng các hồ sơ tòa án của văn phòng Tổng chưởng lý New York đa số là “nhận định sai sự thật”.

Mới đây nhất, các tài liệu được một cổ đông của Bitfinex phát hành đã xác nhận rằng sàn giao dịch này đang lên kế hoạch mở bán IEO đồng coin sàn là LEO, với mục tiêu thu về 1 tỷ USD.

Giữa những scandal làm chấn động thị trường, cộng đồng crypto đang kêu gọi các sàn giao dịch tẩy chay Tether, như đã từng làm với #delistBitcoinSV.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org