Follow Tiendientu on Telegram

Nghi vấn tính minh bạch giữa Bitfinex và Tether

Bitfinex đòi hầu tòa để thu hồi 880 triệu USD bị đóng băng từ Crypto Capital

When Lambor 22/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vào ngày 18/10/2019, công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex, iFinex Inc., đã nộp đơn khiếu nại lên Toà án Tối cao Quận Trung tâm Nam California. Được biết, Bitfinex cùng iFinex đang kỳ vọng cuộc kiện tụng này sẽ giúp họ thu hồi hơn 880 triệu USD bị đóng băng trong quỹ Crypto Capital.


Vụ việc liên quan đến 880 triệu USD có trong khoản tiền được cho là bị chiếm dụng trong hoạt động xử lí thanh toán giữa Bitfinex và Crypto Capital cũng như các tổ chức khác.

Bitfinex đòi hầu tòa để thu hồi 880 triệu USD

Bitfinex yêu cầu trát đòi hầu tòa từ ngài Rondell “Rhon” Clyde Monroe, phó chủ tịch TCA Bancorz. Đồng thời, sàn cũng yêu cầu Monroe cung cấp tài liệu về vụ việc.

Bitfinex tuyên bố:

“Yêu cầu trên gắn liền với nỗ lực của công ty nhằm thu hồi 880 triệu USD tiền vốn được Bitfinex ủy thác cho Global Trade Solutions AG (hay còn được gọi là Crypto Capital). BCrypto Capital đã cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán cho chúng tôi từ năm 2014. Nhưng trong giai đoạn 2017- 2018, công ty đã mất liên hệ với các ngân hàng ở Đài Loan đồng thời chịu áp lực từ các ngân hàng Mỹ.

Ít nhất kể từ tháng 12/2018, chúng tôi đã không thể động đến số tiền 880 triệu USD từ Crypto Capital vì họ nói rằng các tài khoản ngân hàng ở Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh và Hoa Kỳ đã bị các cơ quan chính phủ tịch thu, đóng băng. Chúng tôi đã và đang lên kế hoạch thực hiện tố tụng pháp lý ở tất cả các quốc gia này với mong muốn thu hồi vốn.”

Bitfinex cáo buộc Crypto Capital vì đã sử dụng một hoặc nhiều tài khoản tại TCA Bancorp nhằm chuyển tiền của quỹ sàn giao dịch tiền mã hoá này. Bitfinex tin Monroe có thông tin và tài liệu liên quan có thể chứng minh vấn đề này. Đồng thời xác minh những lời cáo buộc của Bitfinex về hàng trăm triệu USD nói trên.

tiendientu.org-bitfinex-doi-hau-toa-de-thu-hoi-880-trieu-usd-tu-crypto-capital[1]
Bitfinex cùng iFinex đang kỳ vọng cuộc kiện tụng này sẽ giúp họ thu hồi hơn 880 triệu USD bị đóng băng trong quỹ Crypto Capital.
Theo Bitfinex, Monroe và TCA Bancorp đang sở hữu 306 triệu USD của quỹ Bitfinex thông qua đơn vị của Anh là GTS Resources Limited. Và số tiền này hoàn toàn thuộc sở hữu của Reginald Fowler.

Phía Bitfinex cho biết:

“Chúng tôi không hề biết về mối quan hệ của Crypto Capital với Fowler cho đến tận tháng 12/2018. Đáng chú ý, Reginald Fowler và Ravid Yosef hiện đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc gian lận. Được biết, cáo buộc này liên quan đến một hệ thống gửi tiền vào các sàn giao dịch tiền mã hoá.”

Ở một diễn biến khác, như tiendientu.org đã đề cập, đại diện Crypto Capital bị cáo buộc rằng thêm 355 triệu USD tiền quỹ Bitfinex được giữ trong các tài khoản tại ngân hàng Spoldzielczy ở Ba Lan và 218 triệu USD đang được giữ tại ba ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Tổng số tiền tại ba tài khoản này là 880 triệu USD.

Một phần trong đơn xin điều tra của Bitfinex là yêu cầu thông tin về quyền sở hữu và sử dụng tài khoản bị cáo buộc của Crypto Capital tại một số ngân hàng Mỹ. Bao gồm HSBC, Citibank, Bank of America, Sun Trust, TD Bank, US Bank, Wells Fargo,… Thông tin này nhằm chứng minh quan hệ giữa Bitfinex và các tổ chức quỹ ở Ba Lan, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org