Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex phải đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ hơn về tính thanh khoản

Nicholas 29/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giữ một đồng tiền có giá trị nhỏ hơn sao cho nó liên tục được giao dịch giá trị tương đương với một quốc gia khác, hay sang một khu vực hoặc thậm chí là một đồng tiền dự trữ toàn cầu, là một nhiệm vụ khó khăn mà nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã không thể thực hiện trong quá khứ trong thời khủng hoảng.

Khi các nhà đầu cơ ồ ạt tiền vào thị trường tiền tệ, hoặc dòng chảy của tiền quá lớn để xử lý, khiến nút thắt bị bung ra. Mặc dù vậy, nhưng đội ngũ phát triển đứng sau Tether đang cố gắng đạt được điều đó.

Không thể phá vỡ Tether?

Toàn bộ ý tưởng Tether đang được kiểm soát kỹ lưỡng bởi tiếng nói trong cộng đồng cryptocurrency cụ thể là trong các diễn đàn trực tuyến và các phương tiện truyền thông xã hội nơi mọi người đang nâng cao mối quan tâm của họ. Sự cố thổi bùng tranh cãi gần đây đến từ một tuyên bố không có chủ ý của nhóm Tether PR rằng USTD được hậu thuẫn bởi các cryptocurrency chứ không phải USD. Điều này có nghĩa là trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng tương tự như “việc rút tiền ồ ạt cùng lúc tại hệ thống ngân hàng”, thì Tether không thể sao lưu hết tất cả các USTD của mình với tiền mặt.

Ngoài Tether, sàn giao dịch Bitfinex đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ vấn đề này. Gần đây, nhà sáng lập Bitfinex Giancarlo Devasini và Philip Potter đã thành lập Tether tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2014. Sàn giao dịch đã phải đối mặt với sự giám sát gay gắt về mối quan hệ của công ty với altcoin, cùng sự thất bại trong việc giải đáp đầy đủ cho vụ lừa đảo trị giá 30 triệu USD của Wallet Tether Treasury .

Hậu quả?

Ngay khi nút thắt đã tiêu tàn mặc dù đã có lời hứa hẹn có thể gây nên những bất lợi ngắn hạn đối với thương nhân, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, môi giới hoặc bất cứ ai khác chuyển tiếp vào một tỷ giá cố định. Đó là trường hợp George Soros “phá sập” Ngân hàng Anh năm 1992, khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ bỏ trần lãi suất vào năm 2015 và nhiều trường hợp khác trong những năm qua.

Trong trường hợp không may của Tether, người đầu tiên chịu hậu quả có lẽ sẽ là các sàn giao dịch cryptocurrency sử dụng Tether như là một proxy cho giao dịch tiền mặt – trừ khi họ đã có kế hoạch dự phòng. Về lâu dài, nó có thể dẫn đến việc các nhà quản lý tài chính sẽ quản lí chặt chẽ hơn so với khả năng phá hoại tài chính, như nhiều người đã sợ hãi. Các cáo lá cải sẽ làm rung ray ý chí của các nhà đầu tư Bitcoin, nhiều người trong số họ chỉ mới tham gia vào lĩnh vực này khi thấy sự tăng giá chóng mặt của Bitcoin.

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram
OfferStartMiningTelegram