Nghi vấn tính minh bạch giữa Bitfinex và Tether

Bitfinex và Tether tiếp tục kháng cáo trước phán quyết từ thẩm phán New York

When Lambor 23/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitfinex và Tether gần đây đã đáp trả phán quyết của Thẩm phánJoel M. Cohen trong vụ kiện gần đây. Theo nguồn tin tức nội bộ, họ quyết kháng cáo đến cùng.


Thẩm phán Joel M. Cohen đã công bố quyết định bác bỏ hay chấp nhận đệ trình của iFinex (công ty mẹ của Bitfinex và Tether). Không ngoài dự đoán, Cohen đã bác bỏ lập luận của Bitfinex vì thiếu cơ sở pháp lý. Do đó, Tổng chưởng Lý bang New York sẽ tiếp tục truy tố các công ty này theo đạo luật Martin.

Bifinex đã đưa ra câu trả lời chính thức trong một bài post ngày 20/08. Và trùng hợp hôm đó Tether, công ty mẹ của stablecoin USDT, cũng phát hành thông cáo tương tự. Các công ty này vẫn giữ vững quan điểm cáo trạng mà Tổng chưởng lý đưa ra không công bằng. Do đó, họ sẽ tiếp tục kháng cáo.

Cáo trạng cho Bitfinex từ văn phòngTổng chưởng lý

Như tiendientu.org đã đề cập, tháng 04/2019, Tổng chưởng lý New York NYAG đã đệ đơn khởi tố iFinex, Bitfinex và Tether khi các công ty này lừa dối nhà đầu tư bằng cách che giấu một vụ thất thoát triệu USD. Họ đã tự ý che đậy vụ việc bằng cách đắp vào 850 triệu USD cho các nền tảng.

Công tố viên Letitia James cho biết:

“Cuộc điều tra của chúng tôi đã xác định rằng những nhà vận hành của sàn giao dịch Bitfinex, cũng đồng thời kiểm soát đồng Tether (USDT), đã che đậy một vụ thất thoát 850 triệu USD tiền khách hàng và doanh nghiệp.”

tiendientu.org-bitfinex-va-tether-khang-cao[2]
Bitfinex đã mượn 700 triệu USD từ đơn vị niêm yết stablecoin USDT – Tether – dưới dạng tín dụng đầu năm 2019.

Pháp lý là chìa khóa

Trong một vụ việc không liên quan, thẩm phán Tòa án tối cao Anh quốc và xứ Wales Matthew Nicklin đã ném đơn kiện vì cho rằng tòa án không có thẩm quyền phải giải quyết. Cụ thể, Craig Wright đã kiện CEO và các thành viên của Bitcoin Cash và Bitcoin.com trong đó có Roger Ver. Wright là một nhà phát triển tự xưng mình là cha đẻ Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Trong quyết định của mình, Thẩm phán Nicklin có ghi:

“Bằng chứng chứng minh rõ ràng ấn phẩm thuộc thẩm quyền pháp lý của Hoa Kỳ và chỉ khoảng 7% thuộc thẩm quyền giải quyết tại Anh hoặc xứ Wales.”

Jelly - Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram