Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Sàn Bithumb khởi xướng thanh toán qua cryptocurrency tại hơn 8.000 cửa hàng

When Lambor 28/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb sẽ cho phép user thanh toán bằng cryptocurrency tại 8.000 cửa hàng vào cuối năm 2018.

Tiên phong khởi xướng cho việc thanh toán bằng cryptocurrency tại Hàn Quốc, Bithumb sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán số hóa Korea Pay nhằm tạo điều kiện mua hàng dễ dàng hơn cho user của mình.

Theo thông cáo báo chí đi kèm, dự định Bithubm sẽ thí điểm hình thức thanh toán thông qua cryptocurrency vào tháng Sáu. Trong đó, hơn 8.000 thương gia sẽ cùng gia nhập vào cuối năm nay.

Bithumb cho biết:

“Thông qua lần hợp tác này, các công ty sẽ tập trung vào cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tính tiện lợi trong cuộc sống thực.”

Korea Pay chi trả cho hơn 200 đại lý ngoại tuyến theo mô hình nhượng quyền thương mại, tạo ra các dịch vụ môi giới với giá 300 tỷ won mỗi năm.

Quyết định mới này theo sau các nghiên cứu hồi đầu tháng Ba của Bithumb về việc thanh toán cryptocurrency ngoại tuyến tập trung vào người tiêu dùng. Được biết, để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với cryptocurrency, Bithumb đã hợp tác với một số nhà sản xuất nhằm cung cấp các thiết bị đầu cuối thanh toán cho nhà hàng và quán cà phê.

Bithumb mở rộng hợp tác, tăng khả năng cạnh tranh

Ngày 13.3.2018, sàn Bithumb đã hợp tác với BitPay theo kế hoạch mở rộng quy mô, tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới sử dụng Bitcoin nhằm canh tranh trên thị trường chuyển tiền quốc tế.

Tiendientu.org Sàn Bithumb khởi xướng thanh toán qua cryptocurrency tại hơn 8.000 cửa hàng 1

Phát biểu với CNBC về thỏa thuận trên, giám đốc thương mại BitPay – Sonny Singh, cho biết:

“Các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Hàn Quốc và phương Tây sẽ là một ngành công nghiệp 200 tỷ USD trong năm nay. Khi thanh toán quốc tế qua ngân hàng, phí FX khoảng 4%, mất gần bốn ngày. Sử dụng Bithumb và BitPay, chúng tôi có thể thanh toán phí này với 1% và chỉ mất vỏn vẹn một ngày.”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất:  [Bản tin Coindaily 27.3.2018] – Twitter cấm quảng cáo ICO, thị trường cryptocurrency lao đao 

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram