Follow Tiendientu on Telegram

Bitkraft VC ra mắt quỹ đầu tư 75 triệu đô la cho trò chơi blockchain

An Manu 08/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Quỹ đầu tư Bitkraft thành lập quỹ liên quan đến blockchain với nguồn vốn 75 triệu đô la đã đầu tư vào 6 dự án tiền điện tử khác nhau.

Bitkraft VC ra mắt quỹ đầu tư 75 triệu đô la cho trò chơi blockchain
Bitkraft VC ra mắt quỹ đầu tư 75 triệu đô la cho trò chơi blockchain

Nền tảng đầu tư thể thao, trò chơi và phương tiện truyền thông tương tác Bitkraft VC đã thành lập quỹ token trị giá 75 triệu đô la để đầu tư vào trò chơi blockchain và giải trí kỹ thuật số.

Quỹ sử dụng chiến lược “chain-agnostic theo giai đoạn”, nghĩa là quỹ sẽ đổ tiền vào các công ty và công ty khởi nghiệp ở bất kỳ giai đoạn phát triển kinh doanh nào. Ngoài đầu tư vốn cổ phần, quỹ cũng sẽ đầu tư vào tiền điện tử và các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT).

Để cung cấp các cơ hội đầu tư theo quy định, Bitkraft đã nhận được đăng ký cố vấn đầu tư từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2021.

Quỹ mã thông báo mới được dẫn đầu bởi Piers Kicks, một đối tác sáng lập trong nhánh đầu tư của công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital. Kicks đã tham gia Bitkraft vào đầu năm nay để đi đầu trong các nỗ lực đầu tư của công ty vào tiền điện tử và NFT.

Bitkraft cho biết quỹ đã đóng sáu khoản đầu tư, bao gồm các dự án như Yield Guild Games (YGG), Immutable, Alethea AI và Horizon Games. Cả YGG và Alethea đều là những khoản đầu tư token trực tiếp, Kicks nói. “Chúng tôi chỉ có thể công bố nguồn tài trợ sau khi kết thúc đợt cuối cùng nhưng đã tích cực triển khai từ đó,” ông nói thêm.

Trong khi quỹ chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, Kicks cho biết, “Chúng tôi áp dụng phương pháp tiếp cận theo chain-agnostic và đánh giá từng dự án trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi đang bắt đầu thấy một số hoạt động thú vị trên Solana và sẽ theo dõi chặt chẽ các dự án trò chơi ban đầu trong hệ sinh thái đó. ”

Theo Jens Hilgers, đối tác chung sáng lập Bitkraft Ventures, quỹ này đang tìm cách đầu tư vào khoảng 25 công ty nữa vào cuối năm 2022. Công ty đầu tư mạo hiểm có hơn 540 triệu đô la tài sản đang được quản lý tính đến ngày 1 tháng 10 năm 2021, với danh mục đầu tư trải dài hơn 60 công ty trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Ngành công nghiệp trò chơi đã chứng tỏ sự chín muồi cho việc áp dụng tiền điện tử, với nhiều trường hợp sử dụng mới cho tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. Trò chơi chuỗi khối Axie Infinity đã nổi lên như một trong những trò chơi NFT dựa trên Ethereum phổ biến nhất trong năm nay, với mã thông báo gốc AXS của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $ 155 vào thứ Hai. Vào tháng 9, nền tảng trò chơi blockchain DeFi Land đã huy động được 4,1 triệu đô la để ra mắt một trò chơi DeFi mới trên Solana.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org