bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitmain bổ nhiệm CEO mới, nghi vấn “hủy kèo” trung tâm dữ liệu mới tại Rockdale, Texas

Icon 11/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a7l Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Theo South China Morning Post, tân CEO kế nhiệm hai nhà đồng sáng lập Jihan Wu và Micree Zhan là Haichao Wang, hiện đang giữ vị trí giám đốc kỹ thuật sản phẩm tại trụ sở Bắc Kinh. Được biết, ông Wang đã đảm nhiệm chức vụ này từ hồi tháng 12 năm 2018 nhưng cho đến nay vẫn chưa có thời điểm cụ thể nào để ông chính thức “lên ngôi”.


Jihan Wu và Micree Zhan là hai đồng sáng lập Bitmain từ năm 2013, lần lượt nắm giữ 21% và 37% cổ phần của công ty. Theo cơ cấu cổ phần hai loại, cả hai có quyền biểu quyết 10-1 so với các cổ đông phổ thông.

Trong khi đó, Haichao Wang hiện là giám đốc kỹ thuật sản phẩm tại trụ sở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trước khi làm việc ở Bitmain, ông Wang đã có 7 năm kinh nghiệm về lập trình phần mềm và quản lý sản phẩm tại hãng thiết kế chất bán dẫn Availink (Bắc Kinh). Được biết thêm, ông Wang đã tốt nghiệp tại trường Đại học Thanh Hoa, được mệnh danh là Viện Công nghệ Massachusetts của Trung Quốc.

Trong khi thông tin đăng tải trên South China Morning Post cho biết người kế nhiệm tiếp theo cho vị trí CEO của Bitmain là ông Wang, công ty vẫn từ chối bình luận về sự thay đổi cơ cấu nhân sự này.

Quay trở lại hồi tháng 11 năm 2018, trước nguồn tin ông Wu sẽ rời khỏi ban hội đồng quản trị của Bitmain Technologies Holding Company, đại diện từ phía Bitmain cũng phủ nhận sự thay đổi nhân sự.

Đại diện của công ty Bitmain chia sẻ với CoinDesk:

“Sẽ không có sự ra đi nào trong ban hội đồng quản trị hiện tại, Jihan Wu sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty với vai trò là đồng chủ tịch, cùng với đồng giám đốc điều hành Micree Zhan.”

Bitmain bổ nhiệm CEO mới, nghi vấn “hủy kèo” trung tâm dữ liệu mới tại Rockdale, Texas

Sau 3 tháng nộp hồ sơ đề nghị IPO tại Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEX), Bitmain hiện vẫn chưa nhận được cái gật đầu đồng ý của HKEX. Theo thông tin từ nhiều nguồn, thiếu quy định cần thiết, tính biến động khó đoán của ngành công nghiệp tiền mã hóa là hai trong số nhiều nguyên nhân khiến HKEX khó phê duyệt IPO của Bitmain.

Ngoài ra, kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu mới của Bitmain tại Rockdale, Texas dường như cũng đã bị hoãn lại, kế hoạch dự kiến tiếp quản nhà máy luyện nhôm Alcoa, tạo ra khoảng 400 việc làm mới tại địa phương.

Hãy đón xem những thông tin mới nhất về “ông trùm” khai thác tiền mã hóa này tại Tiendientu.org!

Jimmy tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitmain bổ nhiệm CEO mới, Bitmain thay đổi nhân sự, Jihan Wu xuống chức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle