Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Bitmain công bố kế hoạch bảo vệ UAHF để chống lại UASF

Satoshi Nakatomoon 15/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Vào ngày 14.6, công ty Bitcoin – Bitmain có trụ sở tại Bắc Kinh đã phát hành một kế hoạch khẩn cấp nếu kế hoạch Softfork sắp tới – UASF được kích hoạt bởi người dùng dự kiến vào ngày 1.8. Theo thông báo nếu UASF tiến hành kế hoạch thì sẽ có một kế hoạch dự phòng bảo vệ mạng lưới Bitcoin – UAHF – một HardFork từ người dùng.

Bitmain công bố kế hoạch dự phòng cho UASF

Theo thông báo của Bitmain thì UASF hay BIP148 là một nỗ lực rất nguy hiểm để chia tách mạng lưới Bitcoin. Công ty tin rằng UASF sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng và đề cập đến kế hoạch như là cuộc “tấn công” hay một cuộc “xóa sổ” mà không có kế hoạch lưu lại.

“Chuỗi UASF có thể gây ra rủi ro làm chuỗi gốc bị xóa sổ. Nếu không có kế hoạch dự phòng, tất cả các hoạt động kinh tế xảy ra trên chuỗi đầu sau khi có một Fork UASF sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ. Điều này gây ra hậu quả thảm khốc cho toàn bộ hệ sinh thái Bitcoin“.

Phong trào astroturfing đang diễn ra

Phong trào astroturfing là một hình thức của tuyên truyền bằng cách có một số người cố gắng tạo ra cảm giác là có cả từng từng lớp lớp đám đông nhiệt thành ủng hộ cho mục tiêu đặc biệt gì đó.
san-giao-dich-bitman-02
Theo Bitmain có hơn 80% hashrate đã ký kết hỗ trợ hiệp định New York (Segwit2X) vào 24.5.2017. Các nhà phát triển Bitcoin Core đã từ chối lời mời tham dự cuộc họp. Bitmain ủng hộ thỏa thuận và muốn giải pháp cần tiến hành càng sớm càng tốt. Hơn nữa công ty cho biết công ty đang tích cực phát triển trên Github với phiên bản Alpha của Segwit2X sẽ được phát hành vào ngày 16.6.2017. Tuy nhiên Bitmain vẫn tin rằng có một phong trào đang diễn ra trên các diễn đàn đe dọa tới hệ sinh thái Bitcoin.
Theo Bitmain:

“Mặc dù thỏa thuận này, phong trào astroturfing UASF (BIP148) tiếp tục có nhiều thời gian để phát sóng – gây ra tranh luận trên các diễn đàn nhưng bị kiểm duyệt, nhiều trong số đó được kiểm duyệt bởi các cá nhân vô danh”.

Bitmain sẽ làm việc với các nhà phát triển và dành nguồn lực cho kế hoạch dự phòng UAHF

Vào ngày 1.8.2017, Bitmain tin rằng cộng đồng nên chuẩn bị cho “rủi ro bị gây rối“. Bitmain cũng cho biết thêm chi tiết không có sự bảo vệ “replay attack” cho UASF và rất nhiều người dùng và các doanh nghiệp vượt qua được vấn đề. Theo nhận thức của công ty về BIP 148 Bitmain chi tiết kế hoạch dự phòng UAHF và bảo vệ replay.
Bitmain nói rằng sẽ làm việc với các nhà phát triển cộng đồng về kế hoạch dự phòng và triển khai hashrate trong UAHF.

“Chúng tôi sẽ phát triển các lựa chọn cho các miner tham gia cùng chúng tôi”.

Bitmain sẽ khai thác chuỗi ít nhất 72 giờ sau khi BIP148 với tỷ lệ % hashrate được cung cấp bởi các hoạt động mining của Bitmain. Bitmain có thể không phát hành ngay các Block được mining vào mạng lưới cộng đồng trừ khi các trường hợp được đòi hỏi và sẽ tiến hành mining các chuổi tư nhân đầu tiên.
Kế hoạch dự phòng mang tính mô tả và kỹ thuật. Bitmain đề nghị các doanh nghiệp Bitcoin nghiên cứu giải pháp UASF sẽ ảnh hưởng tới mạng lưới Bitcoin. Bitmain tin rằng mọi người nên chuẩn bị để “giảm thiểu hoặc loại bỏ những rủi ro mà UASF mang lại.
 
Xem thêm:
Jack – tiendientu.org
news.bitcoin – 15.6.2017
Follow Tiendientu on Telegram