Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Bitmain hiện đang sở hữu 5,9% tổng cung Bitcoin Cash

phungtram 13/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Theo một tài liệu của vòng pre-IPO, Bitmain đã bán phần lớn Bitcoin và mua vào một lượng lớn Bitcoin Cash. Bitmain hiện đang sở hữu 5,9% tổng cung Bitcoin Cash toàn cầu.


Trên Twitter cá nhân của Samson Mow, đồng thời là CSO của Blockstream và CEO của Pixelmatic, một tài liệu của vòng pre-IPO dành cho nhà đầu tư đã tiết lộ phần lớn Bitcoin (BTC) của Bitmain đã “nhường chỗ” cho BitcoinCash (BCH).

“Theo tài liệu dành cho các nhà đầu tư trong vòng pre-IPO, Bitmain đã bán hầu hết Bitcoin để mua Bitcoin Cash. Với giá mua vào là $900/BCH, họ đã lỗ đến gần nửa tỷ Đô la Mỹ trong vòng 3 tháng qua. Nếu các nhà phát triển Bitcoin Core không sửa lỗi lỗ hổng bảo mật giúp Bitcoin Cash thì 1 tỷ Đô la Mĩ tiền đầu tư của Bitmain coi như mất trắng.”

Từ 0 đến 1.000.000 BCH

Ba mảng chính của tài liệu pre-IPO Bitamin bao gồm số lượng tiền mã hóa đang nắm giữ, giá trị của mỗi đồng coin theo USD vào thời điểm khi ấy, cuối cùng là tổng giá trị theo đơn vị nghìn USD.

Phân tích từ bảng số liệu trên, Bitmain đã sở hữu 71.560 BTC mà không sở hữu bất kỳ đồng BCH nào từ tháng 12 năm 2016. Đến tháng 3 năm 2018, số lượng Bitcoin mà Bitmain đang nắm giữ chỉ còn 22.082 BTC, trong khi đó, số lượng Bitcoin Cash tăng lên đến 1.021.316 BCH.

Tài liệu pre-IPO của Bitmain

Có thể thấy, số liệu thống kê trên có độ tin cậy cao khi CEO Jihan Wu là một trong những nhân vật “nòng cốt” ủng hộ ý tưởng chia tách BCH ra khỏi BTC. Mới tuần trước, Bitmain còn thông báo sẽ đầu tư 3 triệu USD vào một công ty quảng cáo kỹ thuật số sử dụng hợp đồng thông minh trên nền tảng BCH để phát triển token.

Vào tháng 4 năm 2018, pool đào Antpool của Bitmain cũng đã “âm thầm” đẩy giá BCH khi thực hiện tiêu huỷ 12% phần thưởng đào block Bitcoin Cash, thậm chí còn kêu gọi các pool đào khác cùng tham gia. Đúng như mong đợi giá Bitcoin Cash đã tăng gần 50% ngay sau đó.

Bitmain đang sở hữu 5% tổng cung của Bitcoin Cash

Theo thống kê của CoinMarketCap, tổng cung Bitcoin Cash hiện đang được lưu hành là 17.290.325 BCH tại thời điểm đưa tin. Nếu số liệu rò rỉ bên trên là đúng thì Bitmain hiện đang nắm trong tay 5,9% tổng cung của Bitcoin Cash.

Số liệu rò rỉ của Bitmain từ Samson Mow đã khiến cộng đồng Twitter xôn xao. Có người cho rằng Bitmain đang ngấm ngầm âm mưu biến Bitcoin Cash thành Bitmain Cash. Thậm chí, tài khoản người dùng WhalePanda còn cho rằng lý do Bitmain tiến hành IPO gấp rút là vì “bù lỗ” cho Bitcoin Cash.

“Bằng việc đầu tư vào vòng IPO của Bitmain, bạn đang đưa tiền cho họ để tiếp tục hỗ trợ BCH. Tại sao họ lại gấp rút triển khai IPO đến như vậy? Bởi vì họ không thể giữ giá lâu hơn được nữa và nhận ra mình đã phạm một sai lầm lớn.”

Aquarius - Theo Finance Magnates

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org