Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Ông lớn Bitmain lên kế hoạch lắp đặt 200.000 máy đào trên đất Trung Quốc

Abraham 22/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Gã khổng lồ ngành đào coin là Bitmain đang lên kế hoạch lắp đặt 200.000 máy đào coin. Mục đích để tận dụng giai đoạn Trung Quốc có giá điện rẻ vào mùa hè này.


Một nguồn tin thân cận đã tiết lộ rằng Bitmain sẽ lắp đặt 200.000 thiết bị đào coin vào mùa hè này tại khu vực Tây Nam Trung Quốc. Mùa hè là thời điểm các nhà máy thuỷ điện trữ đầy nước trong mùa mưa. Ước tính tổng giá trị số lượng máy đào coin rơi vào khoảng khoảng 80 triệu – 100 triệu USD.

Gã khổng lồ ngành đào coin đã bắt đầu đàm phán thuê lại các “chuồng trâu” địa phương để có đủ diện tích chứa máy đào của mình. Khả năng cao Bitmain sẽ triển khai các dòng máy đào coin chủ lực như Antminer S11, S15, cùng một dòng cũ hơn là Antminer S9i/j.

tiendientu.org-bitmain-lap-dat-200000-may-dao-2
Bitmain được cho là sẽ lắp đặt 200.000 máy đào coin nhằm tận dụng lợi thế giá điện rẻ tại Trung Quốc.

Tin tức này xuất hiện sau quãng thời gian Bitmain phải thu hẹp quy mô hoạt động vì các cáo buộc thua lỗ, như tiendientu.org nhiều lần đưa tin. Bitmain đã phải đóng cửa trung tâm nghiên cứu tại Israel, sa thải toàn bộ nhân viên, sau đó đóng cửa văn phòng đại diện tại Hà Lan.

Gadi Glikberg – Người đứng đầu trung tâm nghiên cứu tại Israel – chia sẻ:

Thị trường cryptocurrency đã trải qua nhiều biến cố trong những tháng gần đây, buộc Bitmain phải xem xét lại các hoạt động trên toàn thế giới và tái tập trung nguồn lực phù hợp với tình hình hiện tại.”

Về việc đóng cửa văn phòng tại Hà Lan, Bitmain cho biết đó là một phần trong lộ trình dài hơi, nhằm tiết kiệm chi phí vì lợi nhuận giảm.

Duncan - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram