Tiendientu.org

Bitmain ra mắt máy đào Zcash AntMiner Z11 với công suất tăng gấp 3

Icon 21/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bgr Icon copy link
Bitdeal

 Ngày 19/03, gã khổng lồ ngành đào coin là Bitmain thông báo ra mắt máy đào Zcash (ZEC) mới với tên gọi Antminer Z11, khẳng định tăng gấp 3 lần hash power so với dòng máy Z9 tiền nhiệm.


Trong thông báo vào ngày 19/03, Bitmain cho biết máy đào ASIC dòng Antminer Z11 mới này được thiết kế để đào các đồng coin sử dụng thuật toán Equihash – với điển hình là Zcash (ZEC).

Bitmain khẳng định hash power (hay năng lực khai thác) của thiết bị mới có thể đạt 135.000 sol/s, tức gấp 3 lần so với dòng máy Equihash tiên tiến nhất hiện nay là Antminer Z9 – vốn được ra mắt hồi tháng 5/2018.

Gã khổng lồ đào coin còn cam đoan Antminer Z11 sử dụng công nghệ chip 12 nm và tiết kiệm được 60% điện năng so với dòng Z9, nhờ tích hợp một cấu trúc mạch nội bộ mới.

tiendientu.org-bitmain-ra-mat-antminer-z11-2
Máy đào Antminer Z11 được giới thiệu có công suất gấp 3 dòng Z9 hiện nay.

Như tiendientu.org đã đưa tin, Bitmain ra mắt Antminer Z9 ngay lúc cộng đồng Zcash đang tranh cãi gay gắt về các biện pháp kháng ASIC nhằm đảm bảo sự công bằng trong hoạt động đào coin. Đây là vấn đề gây nhức nhối đã lâu, vì máy ASIC thường có hiệu suất cao hơn so với bộ xử lí đồ hoạ GPU.

Phát ngôn viên Bitmain cho biết:

Để bảo vệ cộng đồng Zcash và các giá trị của người dùng xung quanh tính bảo mật, độ tin cậy và khả năng truy cập, Bitmain sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật lô hàng Antminer Z11 đầu tiên.”

Trở lại hồi tháng trước, Bitmain đã giới thiệu vi xử lí đào coin sử dụng công nghệ chip 7nm mới mang tên BM1397, có thể đào các đồng coin sử dụng thuật toán SHA256 – với điển hình như Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Alexander tổng hợp

Từ khóa: Bitmain ra mắt AntMiner Z11, máy đào tiền mã hóa, máy đào Zcash

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC