Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Bitmain rất có thể đã lỗ 400 triệu USD cuối quý trước

Abraham 28/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitmain có khả năng lỗ ròng gần 400 triệu USD trong quý trước, theo tài liệu IPO được công bố gần đây của công ty đào coin Trung Quốc.


Bitmain đã đệ trình một tập tài liệu lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) cho đợt IPO đã được chờ đợi từ lâu, hứa hẹn sẽ là đợt IPO lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp cryptocurrency.

Theo bảng khai báo tài chính, Bitmain đã thu về lợi nhuận ròng 742 triệu đô trong nửa đầu năm 2018, doanh thu của công ty lên tới 1,2 tỷ đô vào năm 2017. Tuy nhiên, theo thông tin rò rỉ từ một nhà đầu tư, công ty đạt lợi nhuận ròng chỉ 1,1 tỷ USD trong quý I. Do đó, Bitmain sẽ phải chịu một khoản lỗ lên đến 395 triệu đô trong quý 2, giảm lợi nhuận 6 tháng của nó xuống còn 742 triệu USD trong trường hợp giả sử thông tin trên là đúng.

tiendientu.org-bitmain-1
Nghiên cứu của BitMEX chỉ ra những con số khác Bitmain đã công bố.

Bitmain dường như có ngụ ý đề cập đến kết quả hàng quý kém này khi đệ đơn xin IPO. Sau đó công ty cho biết họ đã có những đơn đặt hàng lớn trong đầu năm nay, dự đoán giá tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng cùng với nhu cầu đào coin.

Bitmain cho biết:

Đầu năm 2018, chúng tôi dự đoán thị trường phần cứng khai thác cryptocurrency sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2018 theo xu hướng tăng giá tiền điện tử kể từ quý IV năm 2017. Chúng tôi đã có một lượng lớn đơn đặt hàng với các đối tác sản xuất.

Tuy nhiên, đã có sự biến động đáng kể về giá thị trường tiền điện tử trong nửa đầu năm 2018.”

tiendientu.org-bitmain-ipo
Bitmain đã nộp đơn IPO lên Sàn chứng khoán Hong Kong.

Điều đó đã giải thích tại sao Bitmain tiến hành hai vòng tài trợ liên tục trong mùa hè, thu về 442 triệu đô trong tháng 8 sau khi tăng 293 triệu đô chỉ hai tháng trước đó. Những vòng tài trợ này đã giúp Bitmain tăng đáng kể lượng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán – thứ vốn được báo cáo là một khoản tiền nhiều lên đến trăm triệu đô, phát sinh từ số Bitcoin Cash mà công ty đang nắm giữ.

Mặc dù trải qua những thất bại kể trên, nhưng BitMEX đánh giá Bitmain vẫn ở một vị trí vững mạnh so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi Bitmain vẫn chưa công bố sản phẩm tiếp theo sau sự thành công của Antminer S9, CEO Jihan Wu tiết lộ hãng đã phát triển một chip ASIC mới cạnh tranh với các đối thủ khác trong ngành công nghiệp đào coin.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org