Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

[Chưa chính thức] Gã khổng lồ đào coin Bitmain sa thải 50% đội ngũ phát triển BCH

When Lambor 25/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Gã khổng lồ lĩnh vực khai thác cryptocurrency Bitmain được cho là đã sa thải toàn bộ đội ngũ nhân viên phát triển Bitcoin Cash (BCH) của mình, nhiều nguồn tin từ Trung Quốc ngày 24.12 cho hay.


Lần thứ hai trong giai đoạn Bitmain, tập đoàn mining cryptocurrency có tiếng, sa thải nhân viên, khoảng 50 công nhân được cho là sẽ phải ra đi trong tuần này.

Dovey Wan, một doanh nhân và là nhân vật có tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa ở châu Á, đã tiết lộ Bitmain rất có thể sẽ sa thải tới một nửa trong số 2.500 người lao động tại Bitmain. Những tin đồn về vụ việc này hiện đang lan truyền trên Twitter.

Wan chia sẻ:

“Có một bài đăng trên Linkedin Trung Quốc (thường có độ chính xác rất cao, do chính các nhân viên đăng) nói rằng Bitmain sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào tuần tới … Một tin đồn nội bộ cho biết kế hoạch này nhắm đến 50% số lượng nhân viên???!”

Đội ngũ phát triển Altcoin BCH được cho là sắp rời Bitmain là thành viên của team dev Corpernicus, những người đang xây dựng client Bitcoin Cash GO cho công ty:

“Bitmain vừa âm thầm sa thải toàn bộ team Corpernicus (client Bitcoin Cash GO). Chỉ báo trước có 1 tuần. Có người thậm chí chỉ mới vào công ty. Sa thải còn đúng vào dịp Giáng sinh nữa!”

Hồi đầu tháng 12.2018, Bitmain cũng đã tuyên bố đóng cửa hoàn toàn phòng nghiên cứu Blockchain tại Israel đồng thời nói lời tạm biệt với 23 nhân viên lâu năm tại đây, với lí do thị trường suy giảm.

“Họ [Bitmain] đã đóng cửa văn phòng Israel vào đầu tháng này, một văn phòng nhỏ với 20-30ppl. Bitmain có hơn 2000 nhân viên trên toàn thế giới chỉ là FYI … @ btcking555 bạn có nghe về việc sa thải lần này?”

Bên cạnh đó, những tin đồn tiêu cực xoay quanh kế hoạch IPO của Bimain với Sàn Chứng khoán Hong Kong (HKEX) ngày càng lan rộng, mới nhất là tin HKEX được cho là đang chần chừ trước quyết định tổ chức IPO cho Bitmain.

Bitmain tới thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận chính thức nào về việc sa thải nhân viên hay tiến độ của IPO, tiendientu.org sẽ tiếp tục đưa tin về sự kiện này.

Follow Tiendientu on Telegram