Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Ông lớn đào coin Bitmain dự định sa thải một nửa số nhân viên trước Bitcoin Halving

Tris 03/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bitmain, một trong những công ty đào coin lớn thế giới dường như đang có kế hoạch cắt giảm đến 50% nhân lực.

bitmain-sa-thai-mot-nua-nhan-vien

Vào ngày 2 tháng 12, hãng tin Wushuo Blockchain (Trung Quốc) đã báo cáo rằng nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin (BTC) là Bitmain đã đưa ra một kế hoạch “tối ưu hóa nhân sự”. Theo đó, Bitmain sẽ sa thải một phần đáng kể nhân viên của mình trước khi Bitcoin Halving diễn ra vào ​​vào tháng Năm tới.

Bitmain sẽ tổ chức cuộc họp thường niên vào ngày 17 tháng 1. Dự kiến, ​​việc sa thải sẽ được hoàn thành trước ngày này.

Một số người có liên quan cho rằng lý Bitmain sa thải nhân viên có liên quan đến Bitcoin Halving. Bởi khi Halving diễn ra, phần thưởng dành cho thợ đào sẽ giảm đi một nửa. Tuy Bitcoin Halving chưa đến nhưng có vẻ như Bitmain đã tiến hành “halving” (giảm một nửa) trước với việc sa thải một nửa số nhân viên của mình!

Vào tháng 12 năm 2018, Bitmain đã thực hiện một đợt sa thải lớn, và cũng với khoảng 50% nhân sự. Thời điểm đó, Bitmain cho biết việc sa thải là một phần tất yếu để xây dựng doanh nghiệp bền vững. Và họ sẽ tiếp tục nỗ lực để thu hút và tuyển dụng những tài năng mới.

Giá Bitcoin hiện tại:

Bitmain tiếp tục vướng vào vòng lao lý

Gần đây, Tòa án quận Bảo An, Thâm Quyến, Trung Quốc, đã ra lệnh đóng băng 4.718.710,68 nhân dân tệ (676.000 USD) của công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bitmain là Công ty Cloud Century Cloud Core.

Phán quyết trên tuân theo kiến nghị của nhà sản xuất linh kiện điện tử Đông Quan Yongjiang Electronics. Đơn vị này đã yêu cầu tòa án đóng băng số tiền trên để đảm bảo rằng họ có thể yêu cầu bồi thường trong tranh chấp hợp đồng thương mại đang diễn ra.

Các Giám đốc điều hành đấu đá lẫn nhau

cong ty dao coin bitmain

Tỷ phú công nghệ, đồng sáng lập Bitmain, Wu Jihan, gần đây đã quay trở lại vị trí lãnh đạo của Bitmain sau khi hất cẳng đồng sáng lập Micree Zhan khỏi công ty vào tháng 10.

Zhan tuyên bố rằng mình bị tước bỏ vai trò một đại diện hợp pháp của công ty mà không có sự đồng ý của anh. Mọi việc diễn ra nhanh chóng và chớp nhoáng sau khi Wu Jihan gửi một email thông báo rằng Zhan đã rời khỏi công ty đào coin đến toàn thể nhân viên.

Một năm trước, Wu đột nhiên từ bỏ vị trí giám đốc điều hành của Bitmain. Anh chuyển sang vai trò không điều hành trong hội đồng quản trị.

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram