Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Bitmain trì hoãn các đợt trả máy đào Bitcoin vì cuộc chiến giữa các nhà đồng sáng lập

Tris 10/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cuộc tranh giành quyền lực nội bộ tại Bitmain đang bắt đầu có tác động nghiêm trọng hơn đến hoạt động kinh doanh và khách hàng của công ty.

Nhà sản xuất máy đào Bitcoin có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết thông qua tài khoản WeChat chính thức AntMiner rằng những đơn hàng đã định ngày nhận máy đào vào tháng 6 và tháng 7 sẽ phải đợi đến tháng 9 và tháng 10.

Trì hoãn và các yếu tố ngoại vi

Điều quan trọng cần lưu ý là các máy đào Bitcoin thường được bán thông qua đơn đặt hàng trước, phải được thực hiện trước hai đến ba tháng. Điều này có nghĩa là những khách hàng đã chờ đợi hàng cho đợt tháng 6 và tháng 7 có thể đã đặt hàng sớm nhất là vào tháng 3 và tháng 4.

Sự chậm trễ ở khâu cung cấp của Bitmain diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến giành quyền kiểm soát Bitmain ngày càng leo thang giữa hai người đồng sáng lập, Wu Jihan và Micree Zhan Ketuan.

Hiện tại, tài khoản WeChat chính thức của thương hiệu AntMiner được kiểm soát bởi “phe” của Wu. Zhan bị Wu lật đổ vào tháng 10, nhưng người này đã trở lại nắm quyền vào tháng 6 và đã kiểm soát nhà máy có trụ sở tại Thâm Quyến của Bitmain kể từ đó.

Tình hình có nguy cơ trở nên bế tắc khi phía Zhan có thể sẽ không dễ dàng tiếp tục với các lô hàng, vì Wu cũng kiểm soát chuỗi cung ứng chip khai thác thông qua công ty mẹ của Bitmain Bắc Kinh ở Hồng Kông.

Bitmain hiện đang cung cấp hai tùy chọn loại cho những khách hàng có đơn đặt hàng bị trì hoãn. Tùy chọn đầu tiên là gửi cho Bitmain một yêu cầu bằng văn bản để tăng tốc độ phân phối. Nếu họ vẫn không nhận được máy sau 60 ngày kể từ ngày thông báo, họ có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Thứ hai là kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhận được hàng.

Bitmain cho biết họ sẽ bồi thường cho khách hàng bằng phiếu giảm giá tiền mặt sẽ được sử dụng cho các đơn hàng trong tương lai.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org