Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Bitmain kêu gọi các pool đào cùng “đốt” 12% phí đào Bitcoin Cash

phungtram 23/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác cryptocurrency đồng thời là nhà vận hành pool đào, thông báo rằng họ sẽ tiêu hủy một phần phí giao dịch có được từ việc khai thác Bitcoin Cash. Ngoài ra, Bitmain còn kêu gọi các pool đào khác hãy làm như họ, điều này sẽ góp phần tăng sức mạnh kinh tế cho network.

AntPool, pool đào thuộc sở hữu của Bitmain, tuyên bố rằng họ sẽ tiêu hủy 12% phí giao dịch của các block Bitcon Cash mà họ khai thác được bằng cách gửi chúng đến một địa chỉ không ai có thể sử dụng được nữa.

Một lập luận đang gây tranh cãi trong cộng đồng, Bitcoin Cash đang ở điểm chuyển tiếp để trở thành một blockchain công khai (public blockchain) được sử dụng rộng rãi, Bitmain giải thích việc đốt một phần phí giao dịch của network sẽ tăng cường sức mạnh cho nền kinh tế nội bộ và giúp các nhà đầu tư có thể thu lợi từ sự tăng trưởng của BCH.

Nội dung được trích từ tuyên bố của Bitmain:

“Trong khi sự xuất hiện của những người dùng tích cực tiêu dùng BCH là rất quan trọng đối với hệ sinh thái, các nhà đầu tư nắm giữ BCH (holder) cũng là một yêu cầu cơ bản để duy trì một nền kinh tế vững chắc. Nếu không có sự hiện diện của những holder này, giá trị trao đổi của BCH sẽ mất đi sự hỗ trợ đáng kể. Chúng tôi tin rằng họ có thể có được lợi nhuận từ sự tăng trưởng của BCH bằng cách tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái Bitcoin Cash. Phí giao dịch thu được từ các miner là chỉ số tăng trưởng quan trọng của hệ sinh thái BCH, và nếu một phần của phí được tiêu hủy, các miner sẽ chia sẻ doanh thu với toàn bộ network BCH.”

Bằng cách giảm tổng nguồn cung Bitcoin Cash đang lưu hành trên thị trường, Bitmain tin rằng điều đó có thể làm giảm áp lực bán BCH và biến chúng trở nên giá trị hơn.

Dự định “đốt” 12% phí đào Bitcoin Cash của pool đào AntPool rất đáng chú ý, bởi lẽ nhiều người ủng hộ Bitcoin Cash – kể cả CEO của Bitmain là Jihan Wu – cho rằng tầm nhìn của Satoshi Nakamoto đối với cryptocurrency là nó phải là tiền tệ trước tiên chứ không phải là một nơi lưu trữ giá trị.

Hiện tại, AntPool chiếm 7,3% các block Bicoin Cash được khai thác trong tuần qua, mặc dù AntPool đã khai thác hơn 10% các block Bicoin Cash được khai thác trong 24 giờ qua.

Ngoài việc thông báo “đốt” phí đào Bitcoin Cash, Bitmain còn kêu gọi các pool đào khác hãy tiêu hủy 12% phí giao dịch từ các block Bitcoin Cash mà họ đào được, điều này sẽ góp phần tăng sức mạnh kinh tế cho network.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Aquarius – Theo CCN

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org