Tiendientu.org

BitMEX Research: Mặc giá giảm, các ICO vẫn thu được lợi nhuận đáng kể từ Ethereum

Icon 02/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Aq Icon copy link
Bitdeal

 Thị trường cryptocurrency đã suy giảm giá trị đáng kể từ tháng Giêng cho đến nay, nhưng các start-up Blockchain vẫn mọc lên như nấm và ăn nên làm ra. Thật vậy, dữ liệu mới cho thấy các ICO đang giữ một khoản dự trữ lên đến 830 triệu USD, đó là chưa kể họ đã bán rất nhiều ETH.


Mặc thị trường giá giảm, các ICO vẫn thu được lợi nhuận khủng từ ETH

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, các start-up Blockchain đã huy động tổng cộng 5.463 triệu USD giá trị ETH trong đợt ICO tháng 9.2018. Điều thú vị là, tổng số tiền bán ra hoàn toàn khớp với tổng số ETH các công ty đã bán trong khoảng thời gian cùng kỳ – 5.452 triệu USD (tương đương 11.3 triệu ETH).

Được biết, hầu hết các công ty đều bán được ETH với giá trị cao hơn so với mức giá khi họ gọi vốn. Đây cũng chính là lý do vì sao dù đã bán đi rất nhiều nhưng họ vẫn giữ cho mình được một lượng Ether dự trữ khổng lồ.

Thật vậy, có vẻ như các ICO đã bán ra nhiều Ethereum trước khi giá giảm 85%, từ 1.400 USD cuối tháng 12 xuống còn 230 USD vào tháng 9.2018.

BitMEX Research Mặc giá giảm, các ICO vẫn thu được lợi nhuận đáng kể từ Ethereum1
Nguồn: Ethereum Blockchain, BitMEX Research, TokenAnalyst, Token Data, Dữ liệu giá từ Etherscan.

Kết quả, các chủ sở hữu ICO đã nhận được lợi nhuận 727 triệu USD, trong khi vẫn giữ lại một khoản dự trữ lên đến 830 triệu USD (tương đương 3.9 triệu ETH). Theo một cách hiểu nào đó, ETH quả là cần câu cơm béo bở cho các ICO.

BitMEX cho biết”

“Nếu tính cả số Ethereum vẫn còn nằm trong tay các chủ sở hữu dự án, ngay cả khi họ bán ra ở mức giá hiện tại (xấp xỉ) 230 USD, họ vẫn thu được lợi nhuận đáng kể chứ không phải là thua lỗ.”

BitMEX Research Mặc giá giảm, Nguồn: Ethereum Blockchain, BitMEX Research, TokenAnalyst, Token Data, Dữ liệu giá từ Etherscan.các ICO vẫn thu được lợi nhuận đáng kể từ Ethereum1
Nguồn: Ethereum Blockchain, BitMEX Research, TokenAnalyst, Token Data, Dữ liệu giá từ Etherscan.

Điều này có ý nghĩa gì?

Theo BitMEX, phát hiện trên có thể phân tích theo hai tầng ý nghĩa.

Đầu tiên, phát hiện này cho thấy hầu hết các ICO không tham gia vào đợt “bán tháo”. Thứ hai, với cách gây lợi nhuận tài ba như thế, giới tài chính hẳn phải học hỏi các start-up Blockchain cách khởi chạy ICO để huy động được một vốn tiền mặt nhanh chóng và khổng lồ như thế.

Là một công cụ để gây quỹ, các ICO rõ ràng là một thành công phi thường, đến mức thậm chí thị trường Ethereum sụt giảm cũng không ảnh hưởng mấy đến họ.

Hai ý kiến trên là phát hiện của BitMEX, tuy nhiên tiendientu.org lại có quan điểm ngược lại. Hiện tại, dù giá trị của Ethereum vẫn còn thấp và chiến lược “bán tháo trong hoảng loạn” rõ ràng không phải là hướng đi các ICO sẽ chọn, nhưng điều này không đồng nghĩa họ [các chủ sở hữu ICO] sẽ không bán nốt số ETH đang sở hữu trong thời gian này.

Tuy nhiên, nhìn theo góc độ tích cực, ngay cả khi các ICO quyết định bán bớt 3.9 triệu ETH dự trữ hiện có, số tiền này không hẳn đủ lớn để gây nên tác động tiêu cực đến giá Ethereum. Vì thế, tiendientu.org nhận thấy thị trường Ethereum vẫn còn bình yên vô sự, ít nhất là cho đến thời điểm này.

“Lưu ý bài viết trên chỉ mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư.”

TheNextWeb

Từ khóa: các ICO đã bán ra nhiều ETH, ICO thu lợi nhuận từ Ethereum

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC