Follow Tiendientu on Telegram

Bitonic, nhà mô giới Bitcoin lớn nhất Hà Lan từ chối Bitcoin Unlimited

Satoshi Nakatomoon 28/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram


Bitonic, nhà mô giới Bitcoin lớn nhất tại Hà Lan, đưa ra tuyên bố chính thức về dự phòng khi HardFork xảy ra và khả năng Bitcoin Unlimited được thực hiện như một giải pháp HardFord.

Trong bản tóm tắt, Bitonic đã từ chối Bitcoin Unlimited do tranh cãi trong giải pháp, và gây nguy hiểm trong vấn đề kỹ thuật và nền kinh tế. Giống như Zcash và các tổ chức khác, Bitonic không chống lại HardFok.Tuy nhiên, công ty sẽ không hỗ trợ quá trình tranh luận về HardFork trong tương lai.

Về cơ bản, nếu Bitcoin Unlimted bị fork như một cuộc tấn công 51% vào mạng Bitcoin, Bitonic sẽ hỗ trợ Bitcoin Unlimited với token là BTU như một Altcoin hay một tài sản thay thế (vì Bitonic không tin những bổ sung Bitcoin Unlimited vào nguyên tắc cốt lỗi và tầm nhìn của Bitcoin như một loại công nghệ và giao thức ngang hàng P2P).

Bitcoin Unlimited cố tình nhắm mắt để tạo ra một chuỗi bị chia tách, trong đó mạng Bitcoin sẽ tách thành hai định dạng riêng biệt: Bitcoin của Bitcoin Core (BTC) và BTU của Bitcoin Unlimited. Đồng thời, nhóm phát triển Bitcoin Unlimited đang cố gắng chia tách cộng đồng làm hai, một bên ủng hộ Setwit – Bitcoin Core và nhóm còn lại ủng hộ Bitcoin Unlimited.

Như là một phản ứng trước sự “hung hăng” của Bitcoin Unlimited và cách tiếp cận không cẩn thận đối với sự phát triển – nhân rộng của Bitcoin, đội Bitonic viết :

Chúng tôi sẽ không quan tâm tới việc HardFork của Bitcoin ( nếu không có sự đồng thuận của cộng đồng ). Thay vào đó chúng tôi sẽ xem nó như là một Altcoin. Chúng tôi không thể loại trừ khả năng rằng một sự chia rẽ sâu sắc Bitcoin gây nhiều tranh cãi, thâm chí BTU sẽ được ủng hộ rộng rãi và vượt qua bản gốc BTC. Trước tình hình phát triển, chúng tôi sẽ xem xét cách tiếp cận. Một HardFork gây tranh cãi mà không có một kế hoạch rõ ràng sẽ tạo ra nhiều tình huống không đoán trước và gây nguy hiểm cho chúng tôi. Vì lý do đó, chúng tôi không thể và sẽ không chạy phần mềm ủng hộ sự chia tách.”

Tại sao những thông báo của Bitonic lại quan trọng đối với thị trường Bitcoin tại Châu Âu

Vài tuần trước đây, nhiều sàn giao dịch Bitcoin ở Phương Tây và Châu Á như Coinbase, Kraken, Bitfinex, Bitstamp và BTCC đã làm rõ lập trường của họ đối với Bitcoin Unlimited và khả năng nó bị Fork như một giải pháp HardFork. Đại đa số họ đều đưa ra tuyên bố Bitcoin Unlimited với tocken là BTU là một tài sản thay thế – một Altcoin khi nó được phát hành.

Trong một tuyên bố gần đây, 20 sàn giao dịch lớn trên thị trường giao dịch Bitcoin cho biết:
Nói tóm lại, nếu một HardFork xảy ra, Bitcoin Core sẽ có tocken là BTC (hay XBT) và Fork mới là BTU ( hay XBU). ”

Tuy nhiên, các sàn giao dịch Bitcoin ở Châu Âu và các nhà cung cấp dịch vụ vẫn chưa công bố thông tin về HardFork nói chung và Bitcoin Unlimited nói riêng. Tuyên bố chính thức của Bitonic và việc từ chối Bitcoin Unlimited chắc chắn sẽ mở ra một con đường cho các công ty Bitcoin ở Châu Âu có thể quyết định các vần đề về khả năng mở rộng Bitcoin và niềm tin vào Bitcoin Unlimited.

Hiện tại, với việc phát hiện lỗi trong code của Bitcoin Unlimited, và sự không trung thực của nhóm phát triển Bitcoin Unlimited và bất lực trong việc ngăn chặn các vấn đề kỹ thuật từ phần mềm của họ và nền kinh tế đang bắt đầu định vị thị trường cho việc kích hoạt Segwit như là một giải pháp an toàn hơn và bảo mật hơn.

Jack – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 29/3/2017
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org