Follow Tiendientu on Telegram

Bitpay sẽ không thay thế Bitcoin trong hệ thống thanh toán mặc dù gặp các vấn đề quy mô

Satoshi Nakatomoon 27/03/2017

Follow Tiendientu on TelegramTheo nhiều nguồn tin từ Nasdaq, trong khi nhiều người dự kiến Bitcoin sẽ thay thế việc sử dụng thẻ tín dụng và thay thế hệ thống ngân hàng từ năm 2013, nhưng nó vẫn đang phải đối mặt với những thách thức như đối với một hệ thống thanh toán vì nó không thể đảm bảo an toàn trong mô hình tăng trưởng.

Bitcoin hiện đang giải quyết một số vấn đề với vai trò là một nền tảng thanh toán, chủ yếu là do hệ thống đang trải qua sự tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn mức an toàn.

Stephen Pair, đồng sáng lập của BitPay cho biết các nhu cầu từ dịch vụ đã tăng lên do sự trì hoãn trong quá trình xác nhận giao dịch. BitPay cũng đã tăng mức phí giao dịch cao hơn cho các giao dịch nên công ty phải dừng chi trả các chi phí mạng lưới Bitcoin vào hoá đơn thanh toán.

BitPay phản hồi việc thanh toán chậm trễ

BitPay đã trở nên sáng tạo hơn trong việc thiết kế trải nghiệm người dùng cho các thanh toán bị trì hoãn. Trì hoãn thường là một cơ hội để giải thích cách thức hoạt động của network Bitcoin và hướng con người chú ý tới ví tiền điện tử với mức phí giao dịch linh động.

Người sử dụng ví điện tử Copay và BitPay đã tránh được sự chậm trễ trong xác nhận giao dịch vì ví của họ tự động tính phí giao dịch.

Một phương pháp để giải quyết sự chậm trễ giao dịch và tăng phí giao dịch là Lightning Network. Lớp bộ nhớ cache của nó sẽ cho phép cải tiến các phiên bản của các tính năng như giao dịch ngay lập tức mà không mất chi phí có liên quan đến Bitcoin.

Pair nói rằng BitPay đang khám phá tất cả các giải pháp về khả năng mở rộng tới mức có thể. Anh ta không ngạc nhiên khi Bitcoin đạt được quy mô lớn mà điều làm anh ta ngạc nhiên là trong thời gian ngắn bùng nổ quá mức mong đợi.

Ông nói rằng, khả năng mở rộng giới hạn sẽ đạt được tại một số điểm mà sẽ được giải quyết bằng các giải pháp như Lightning Network.

BitPay sẽ gắn liền với Bitcoin

BitPay đã nghiên cứu các lựa chọn thay thế cho Blockchain Bitcoin và kết luận không có sự thay thế nào đủ hấp dẫn, Pair nói.

Một số nhà quan sát nghi ngờ BitPay và các công ty tương tự có thể chuyển đổi từ Bitcoin sang các Altcoins hoặc Blockchained được cấp phép do chi phí bằng USD Mỹ cao và tắc nghẽn mạng.

Trong khi Pair thừa nhận gặp những vấn đề về quy mô, công ty vẫn tiếp tục chứng kiến có nhiều khách hàng hơn sử dụng công nghệ hiện có.

Ông cho biết Bitcoin là phương tiện hiệu quả nhất, hiệu quả và an toàn trong chuyển đổi giá trị trên Internet.

BitPay coi mình như một nhà cải cách thanh toán. Các khoản thanh toán của người tiêu dùng và doanh nghiệp đối với doanh nghiệp không khác nhau trên nền của BitPay và mạng Bitcoin.

Tony Gallippi, đồng sáng lập BitPay lưu ý tại cuộc hội thảo Distributed gần đây: Thị trường báo cáo rằng số lượng giao dịch của công ty đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua. Phần lớn sự tăng trưởng này là về hàng hoá kỹ thuật số và trò chơi điện tử.

Gallippi cho biết sự chấp nhận Bitcoin trên nền tảng số Steam là một nguồn tăng trưởng cho BitPay.

Pair cho biết BitPay cũng chứng kiến việc tăng trưởng trong việc sử dụng Bitcoin trong việc chuyển tiền từ B2B. Ông nói rằng Bitcoin là một giải pháp tuyệt vời cho việc chuyển tiền, đặc biệt đối với thanh toán toàn cầu, nơi mà chuyển khoản ngân hàng không hiệu quả và chậm.

Thanh toán B2B vây quanh lấy Bitcoin

Các công ty B2B đang sử dụng nền tảng BitPay để thanh toán các khoản thanh toán quốc tế với rất nhiều nhà cung cấp, Pair cho biết trong cuộc trò chuyện trực tiếp.

Gallippi ghi nhận đã có sự gia tăng sử dụng Bitcoin trong việc giải ngân.

Anh ta nói rằng đây không phải là điều dễ dàng để trả cho người dân thường xuyên ở phần lớn các quốc gia. Thật khó để trả tiền cho những người ở nhiều nơi – nơi mà có rất nhiều ứng dụng đang được phát triển như Ấn Độ, Châu Phi, Trung Đông và Đông Âu.

Đối với các kho hàng ứng dụng hoặc các công ty tiếp thị kỹ thuật số, Gallippi cho biết BitPay có thể nhận được một khoản thanh toán từ doanh nghiệp và sau đó thanh toán các khoản thanh toán bằng Bitcoin cho tất cả các thiết bị đầu cuối.

BitPay đã xây dựng sản phẩm này cho nhu cầu thanh toán cho nhân viên của mình bằng Bitcoin, Pair cho biết. Hiện có rất nhiều công ty thuộc Fortune 500 yêu cầu BitPay giải quyết các vấn đề thanh toán tương tự.

 
ThuyDo – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 27.3.2017
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org