Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Sàn giao dịch Bitpoint đã tìm ra 2.3 triệu USD tiền mã hóa bị đánh cắp

When Lambor 16/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau khi tạm ngưng hoạt động vì bị hack 32 triệu USD,… sàn giao dịch Nhật Bản Bitpoint đã tìm lại được hơn 250 triệu yên (2.3 triệu USD) tiền mã hóa.


Theo tờ Mainichi, sàn giao dịch Bitpoint đã tìm thấy số tiền bị đánh cắp tại các sàn giao dịch nước ngoài sử dụng hệ thống giao dịch do Bitpoint Nhật Bản cung cấp. Bitpoint cho biết, những phát hiện gần đây cho thấy số tiền mã hóa bị đánh cắp thực sự đã giảm từ 3.5 tỷ yên (32 triệu USD) xuống còn 3.02 tỷ yên (28 triệu USD).

Như tiendientu.org đã đề cập, Bitpoint đã bị hack 2.5 tỷ yên (23 triệu USD) tiền của khách hàng và 1 tỷ yên của sàn vào ngày 12/07. Hacker đã đánh cắp Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và XRP từ các ví nóng của sàn giao dịch.

Bitpoint đã ngưng mọi dịch vụ sau sự cố. Cùng lúc đó, cổ phiếu của công ty mẹ Remixpoint Inc đã bị bán tháo ở sàn giao dịch Tokyo sau khi sự việc được công bố, giá trị cổ phiếu giảm liền 19%.

tiendientu.org-bitpoint-da-tim-ra-2-3-trieu-usd-tien-ma-hoa-bi-hacker-danh-cap[1]
Sàn giao dịch Nhật Bản Bitpoint bị hack được cho là một trong những nguyên nhân khiến thị trường dump hơn 10% những ngày qua.
Vụ hack của sàn Bitpoint khiến chúng ta nhớ lại vụ hack kỷ lục của sàn Coincheck vào tháng 01/2018, khi 534 triệu USD NEM cũng bị đánh cắp từ các ví nóng bảo mật thấp của sàn.

Bitpoint là một trong nhiều sàn giao dịch nhận được lệnh cải thiện kinh doanh từ cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSA), trong tháng 06/2018. Một trong những quan ngại của FSA là về các chính sách Chống rửa tiền và KYC của các sàn giao dịch. Cơ quan này cũng tỏ ra quan ngại khi quỹ khách hàng không được tách biệt với sàn giao dịch.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org