Follow Tiendientu on Telegram

Bitspark đầu tư 20 tỷ USD vào thị trường kiều hối ở Pakistan

Satoshi Nakatomoon 25/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng chuyển tiền Bitspark công bố vào hôm thứ tư rằng họ đã mở rộng dịch vụ của họ sang Pakistan, đầu tư sang thị trường kiều hối 20,3 tỷ USD. 

Pakistan: thị trường kiều hối trị giá 20,3 tỷ USD

Một công ty Hồng Kông cung cấp dịch vụ chuyển tiền có giấy phép cho các doanh nghiệp , cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Philippines, Indonesia và Việt Nam. Tất cả đều là những quốc gia nằm trong top nhận kiều hối cao nhất.

Theo Ngân Hàng Thế Giới, thị trường kiều hối của Pakistan dự kiến đạt 20,3 tỷ USD trong năm 2016 và trở thành một thị trường kiều hối lớn của Bitspark.

Harrap nói rằng: “Hiện tại, chúng tôi tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng, họ muốn chúng tôi cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho họ ở Pakistan“.

Hàng ngàn địa điểm chào đón tiếp nhận

Người dùng Bitspark từ khắp nơi trên thế giới có thể dùng trực tuyến hoặc sử dụng API của công ty để gửi tiền tới Pakistan bằng cách sử dụng Bitcoin hoặc các công cụ hỗ trợ tiền định danh khác, Harrap giải thích. Hiện nay, hơn 20 loại tiền được hỗ trợ  kèm thêm cả các đồng tiền như VND, IDR, PHP, PKR và MYR. Ông cũng lưu ý rằng:

Các giao dịch của chúng tôi có thể được gửi vào tới bất cứ tài khoản ngân hàng nào tại 40 ngân hàng ở Pakistan, mà phần lớn tất cả các ngân hàng đó đều hợp nhất và bao gồm hàng ngàn chi nhánh chung.

Ngoài ra, một số ngân hàng như Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần cung cấp hỗ trợ cho người nhận nhận tiền mặt “mà không cần một tài khoản tại ngân hàng cụ thể nào“, ông kể chi tiết. “Tại thời điểm này, cơ chế “nhận tiền mặt” của chúng tôi hiện tại sẽ ra mắt vào cuối tuần này, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ tung ra sớm hơn “.

Bất cứ ai muốn gửi tiền có thể truy cập vào “cửa hàng chuyển tiền địa phương” mà hiện đang sử dụng dịch vụ của Bitspark. Họ sẽ được cung cấp chi tiết và số tiền chuyển giao cuối cùng. Các thông tin AML/KYC cần thiết sẽ được thu thập trước khi khách hàng được kết nối với một đối tác chuyển tiền liên Bitspark trong nước.

Bitspark hỗ trợ trong việc giải quyết việc cân đối giữa các cửa hàng chuyển tiền bằng cách mua và bán Bitcoin dựa vào các hướng dẫn“, Harrap mô tả. Hơn nữa, công ty đã hợp tác với nền tảng giao dịch của Bitcoin là Urdubit để đảm bảo quyền truy cập đầy đủ cho tính thanh khoản PKR.

Khoản phí


Bitspark không tính  các khoản phí như thiết lập tài khoản, phí được thiết lập và thanh toán bởi “đại lý” của công ty – đó là các doanh nghiệp được cấp phép chuyển tiền trên toàn cầu, như Harrap mô tả.

Các đại lý là “cửa hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền và được cấp phép trong phạm vi quyền hạn của họ“, ông nói thêm.

Phí cũng phụ thuộc vào quốc gia chuyển tiền và nhận tiền. “Nói chung về khía cạnh cạnh tranh, tổng chi phí có thể thấp hơn 2-3%  so với các nhà cung cấp truyền thống trên một quy mô giao dịch bình quân tương đương là 250 USD“, Harrap lưu ý.

Một số nước tính phí nhiều hơn như Malaysia “có thể lên tới 10%“, ông nói thêm rằng : “Chúng tôi chia hoa hồng với các đại lý của chúng tôi và họ được tự do cạnh tranh trong thị trường của họ, thường là canh tranh 2 – 4 USD tương đương tiền định danh “.

[news.bitcoin – 26.2.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org