Follow Tiendientu on Telegram

Bitstamp là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản giao dịch trên Bitstamp

mod2 15/01/2018

Dù vẫn còn nhiều biến động nhưng Bitcoin đang mở ra một chương mới cho lịch sử tiền tệ toàn cầu. Đi đôi với sự mở đường đáng kinh ngạc đó chính là sự xuất hiện, phát triển và hoạt động liên tục của các sàn giao dịch. Cụ thể trong bài viết hôm nay, Tiendientu.org sẽ đề cập đến Bitstamp. Vậy Bitstamp là gì? Và Bitstamp có gì đặc biệt?

Bitstamp là gì?

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency đầu tiên, có tuổi thọ “lâu đời” và uy tín nhất trên thế giới. Sàn giao dịch này được thành lập vào tháng 8.2011 tại Slovenia và lúc bấy giờ, Bitstamp được xem là “lựa chọn thay thế tốt nhất” sau khi Mt.Gox bị hack. Tuy nhiên, do thiếu sót các điều kiện tài chính và pháp lý, Bitstamp đã chuyển đến London năm 2013 và an vị ở Luxembourg năm 2016. Ngoài ra, đây còn là sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên ở EU.

CEO điều hành của Bitstamp là Nejc KodriÄ

Với cách tiếp cận thận trọng, hướng tới mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho khách hàng, Bitstamp mang tới một môi trường kinh doanh vững chắc, an toàn và ổn định. Từ đó đến nay, sàn đã được cấp phép hoạt động kinh doanh ở cả 28 nước thành viên EU cũng như đứng trong top những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Những điểm nổi bật của Bitstamp

 • Lâu đời, uy tín: Là sàn giao dịch lâu năm, được điều phối bởi CSSF (Ủy ban điều tra Tài chính) ở Luxembourg với những tiêu chuẩn tốt nhất nhằm giữ cho các quỹ của người dùng được an toàn.
 • Bitstamp giữ 98% các quỹ của mình ở chế độ ngoại tuyến. Các quỹ này được kiểm toán hàng quý bởi một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay.
 • Hỗ trợ giao dịch cryptocurrency bằng Visa hoặc MasterCard. (Lưu ý quốc gia cư trú của bạn phải nằm trong danh sách được Bitstamp hỗ trợ). Ngoài châu u, Bitstamp hỗ trợ các dịch vụ ở gần 50 quốc gia, gồm có cả Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nam Phi, Brazil và Úc.
 • Không có phí ẩn, lệnh thực thi tức thời theo thời gian thực.
 •  Hỗ trợ API: Hỗ trợ API: Giao diện lập trình ứng dụng (API) của Bitstamp cho phép khách hàng truy cập và kiểm soát tài khoản của họ bằng phần mềm tùy chỉnh. Hỗ trợ API của Bitstamp bao gồm HTTP API, Websocket API, và FIX. Hạn chế duy nhất với API là bạn không thể thực hiện được mỗi lần hơn 600 yêu cầu trong khoảng thời gian 10 phút.

Hướng dẫn đăng ký trên sàn Bitstamp

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Bitstamp TẠI ĐÂY

Lưu ý: Có rất nhiều trang web giả mạo Bitstamp vì thế bạn nên lưu lại đường link trên để đảm bảo không bị nhầm lẫn.

Bước 2: Nhấn vào “Create Account” (Tạo tài khoản) để tiến hành đăng kí tài khoản trên BitStamp.

Giao diện tạo tài khoản sẽ có dạng như sau:

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu (ví dụ như hình) và nhấn vào “I agree to Bitstamp’s Terms of Use and Privacy Policy”. Sau đó click vào “Register”(Đăng ký) để hoàn tất bước tạo tài khoản.

Lưu ý:

 • Sau khi tạo tài khoản, BitStamp sẽ gửi cho bạn mail xác nhận vào địa chỉ đã đăng ký.
 • Kiểm tra hộp thư điện tử của mình để lấy đường dẫn xác nhận tài khoản mới từ Bitstamp (Bạn nên kiểm tra tất cả thư mới trong Hộp thư đến, Spam, Quảng cáo, Nội dung cập nhật,… để chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ email nào).

Bước 4: Kiểm tra mail từ BitStamp và xem ký phần “Client ID”( ID khách hàng) và Password (Mật khẩu).

Bước 5: Quay lại trang chủ, click vào “Log In” (Đăng nhập)

Bước 6: Điền mã “Client ID” và “Password” từ mail vừa nhận được vào hộp thoại “Member Login” và click vào “Log in”.

Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Tiến hành đổi mật khẩu (từ mật khẩu mặc định -> mật khẩu theo ý bạn) bằng theo các bước sau:

 • Nhập lại mật khẩu mặc định trong mail từ Bitstamp vào ô “Current Password”.
 • Nhập mật khẩu mới “New Password”
 • Nhập lại mật khẩu mới “Repeat New Password” (Mật khẩu phải dài trên 8 kí tự, bao gồm cả chữ in hoa, số và kí tự đặc biệt)
 • Nhấn vào “Change Password” để hoàn tất bước thay đổi mật khẩu.

Bước 8: Đăng nhập lại bằng “Client ID” (Tên đăng nhập) và mật khẩu vừa thay đổi và bạn đã sở hữu tài khoản trên Bitstamp.

Đánh giá