Follow Tiendientu on Telegram

Bittrex chính thức lên tiếng nhưng chưa giải đáp thoả đáng khuất mắc của khách hàng

Tris 18/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Sau khi sự vụ hàng ngàn tài khoản Bittrex bị khoá không rõ lý do  được lan rộng trên phương tiện truyền thông, chủ yếu là mạng xã hội, cuối cùng phía sàn giao dịch Bittrex cũng đã lên tiếng. 

Website của Bittrex đăng thông báo chính thức:

“Chúng tôi vẫn thường tiến hành đánh giá và kiểm tra cẩn thận hệ thống để đảm bảo an toàn cho sàn và tất cả khách hàng. Vì thế, để hoàn thành quá trình đánh giá, chúng tôi cần phải tạm ngưng một số tài khoản. Tuy nhiên, số lượng tại khoản đang bị ngừng hoạt động, hay bị khoá và cấm là rất ít, chỉ dưới 0.1% tổng số tài khoản trên sàn Bittrex. Hơn 99.9% tài khoản còn lại không bị ảnh hưởng gì.”

Tất nhiên, mọi người sẽ nghĩ rằng phần lớn tài khoản trên Bittrex vẫn bình an vô sự, nhưng, vấn đề ở chỗ là con số 0.1% được nhắc đến ở trên chính là hàng ngàn tài khoản vẫn đang bị chặn.

Nỗi sợ mất sạch tiền trên Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch đặt tại Mĩ, vì thế Bittrex hiểu rõ cần phải tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt như thế nào. Tuy nhiên, xét cho cùng thì Hoa Kỳ cũng là sự chắp vá của các quy định và điều luật ở cấp tiểu bang và liên bang.

Một điều khó hiểu là Bittrex chưa bao giờ gửi đi thông báo cụ thể để giải thích cho các khách hàng có tài khoản bị ngừng hoạt động là Bittrex đang làm gì với tài khoản của họ, và tại sao sàn lại làm như vậy. Một vài người dùng đã gửi mail đến Cointelegraph để cầu cứu như sau:

“Làm ơn giúp tôi, tôi có 6 Bitcoin trong tài khoản, tôi sẽ mất sạch số tiền này sao? Xin hãy nhắn Bittrex kích hoạt lại tài khoản của tôi trong vòng 10 phút thôi, tôi sẽ rút toàn bộ số tiền này…”

Với tình huống như thế này, lẽ ra Bittrex chỉ cần gửi đi một email thông báo trước hoặc sau khi khoá tài khoản của khách hàng để họ cảm thấy an tâm và không nhốn nhào như thế.

Truyền thông kém hiệu quả

Một khách hàng đã bình luận về cách làm truyền thông của Bittrex như sau:

“Không cần biết lý do là gì, nhưng việc không hồi đáp, không giải thích, thậm chí không đăng chỉ dù là một thông báo ngắn gọn trên Twitter cũng đủ khiến tôi muốn rút toàn bộ tiền trên sàn Bittrex.”

Rõ ràng, Bittrex đã xử lý việc này chưa tốt, kể cả trong dịch vụ khách hàng lẫn truyền thông. Với thái độ tiếp tục im lặng và “mong khách hàng bình tĩnh” như hiện nay, Bittrex sẽ càng làm cho khách hàng đang hoang mang lại càng hoang mang hơn, và khách hàng không bị ảnh hưởng thì đánh giá thấp năng lực của sàn.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs.

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 17 October 2017

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org