Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Bittrex là gì? Làm thế nào để đăng ký tài khoản trên Bittrex?

mod1 15/01/2018

 Khi quyết định bước chân vào thị trường cryptocurrency, điều đầu tiên các bạn cần quan tâm không phải là nên lựa chọn đồng nào có lợi nhuận cao nhất hay giá Bitcoin lên xuống ra sao. Quan trọng nhất là dành thời gian tìm hiểu cặn kẽ về các sàn giao dịch cryptocurrency uy tín nhất. Hôm nay, Tiendientu.org sẽ ưu tiên giới thiệu đến các bạn một trong số đó – sàn giao dịch Bittrex. Vậy sàn Bittrex là gì? Vì sao người ta lại tin tưởng nhiều vào Bittrex?


Bittrex là gì?

Bittrexsàn giao dịch cryptocurrency do Bill Shihara thành lập vào năm 2014 ở Mỹ. Sàn hiện nằm trong top các nền tảng uy tín có tổng khối lượng giao dịch khổng lồ, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.


Có khá nhiều bạn đọc thắc mắc sàn Bittrex trụ sở ở đâu? Vâng, tiendientu.org xin thông tin đến các bạn, Bittrex tọa lạc tại New York – Mỹ. Đây là sàn giao dịch tiền mã hóa hợp pháp, được xây dựng trên hệ thống luật pháp Mỹ.

Bittrex cũng là một trong những công ty đầu tiên lấy được giấy phép kinh doanh hoạt động giao dịch cryptocurrency tại New York. Chính vì những lẽ đó, Bittrex là cái tên thuộc hàng bảo mật tốt nhất hiện nay, chưa có bất kỳ vụ hack hay sự cố lớn nào xảy ra trên sàn.

Đánh già sàn giao dịch Bittrex

#1: Ưu điểm của Bittrex

 • Sàn có chế độ bảo mật hai lớp và chế độ này luôn được bật khi người dùng rút tiền.
 • Bittrex cung cấp công cụ giao dịch linh hoạt, tích hợp sẵn nhiều tính năng hỗ trợ, phân tích kỹ thuật.
 • Hạn mức nạp – rút coin cực kỳ cao, lên đến 100 BTC/ngày.
 • Volume trên sàn Bittrex là số liệu thống kê thực, không bị làm giả (theo báo cáo của Bitwise).
 • Bittrex hỗ trợ nhiều cryptocurrency, với hơn 250 cặp giao dịch, từ các coin phổ biến cho đến những token mới ra mắt.

#2: Nhược điểm của Bittrex

 • Phí giao dịch trên Bittrex khá cao so với mặt bằng chung, 0.25%.
 • Bittrex chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Sàn không hỗ trợ tiếng Việt cũng như nhiều ngôn ngữ khác.
 • Bittrex không có Margin Trading.
 • Sàn không hỗ trợ kỹ thuật qua kênh Telegram.
 • Bittrex chưa phát triển ứng dụng trên điện thoại.

#3: Các loại phí trên sàn Bittrex

Tương tự những sàn giao dịch khác như Binance hay Huobi, Bittrex cũng miễn phí phí nạp coin. Tuy nhiên, các bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ để giao dịch rút tiền có thể thực hiện được. Khi rút tiền, Bittrex sẽ hiển thị ngay phí rút trong phần thanh toán.

Như đã nói, phí giao dịch trên Bittrex khá cao so với mặt bằng chung, khoảng 0.25%/giao dịch. Con số này sẽ là trở ngại lớn đối với các bạn có nhu cầu giao dịch nhiều hơn một lần trong ngày. Do đó, các bạn có thể suy nghĩ đến những sàn giao dịch khác nếu như không có nhu cầu thanh khoản cao. Chẳng hạn như sàn giao dịch OKEx với mức thanh khoản từ 7 – 10 BTC/ngày.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bittrex

Bước 1: Các bạn truy cập trang web của sàn Bittrex tại đây. Trang web sẽ hiển thị như hình dưới đây, bạn hãy nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu mới cho tài khoản.

tiendientu.org-bittrex-la-gi

 

Bước 2: Xác nhận email từ Bittrex.

Hệ thống của Bittrex ngay sau đó sẽ gửi cho bạn một email xác nhận. Bạn chỉ cần nhấn vào link theo hướng dẫn của email này để tiến hành xác nhận đăng ký.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[1]

Bước 3: Sau khi tiến hành việc xác nhận đăng ký, lúc này, các bạn sẽ được chuyển đến trang “Terms of Services” (như hình bên dưới) để đọc và hiểu rõ chính sách quy định của sàn.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[2]

Các bạn nhấn vào “Accept Terms” và nhập lại email, mật khẩu đã đăng ký là có thể tiến hành giao dịch trên sàn rồi. Tuy nhiên, mình khuyến nghị các bạn nên xác minh tài khoản để đảm bảo an toàn khi giao dịch theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cách xác minh danh tính KYC trên Bittrex

Đối với Bittrex, nhằm đảm bảo an ninh nên sàn rất chú trọng vào xác minh tài khoản người dùng.

Trên sàn Bittrex, việc xác minh tài khoản không chỉ nhằm đảm bảo an ninh mà còn được xem là một bước để nâng cấp tài khoản, giúp người dùng được sử dụng và trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ của sàn này.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản, chọn mục “Setting” ở phía trên bên phải màn hình. Sau đó tại đây tìm kiếm mục “Basic Verification” ở phía trên bên trái.

Bước 2: Điền các thông tin như được yêu cầu.

Lưu ý: Mục “Apartment or Unit of City” và “Passport Number” là hai mục tùy chọn không cần điền. Còn mục “Postal or Zipcode” sẽ phụ thuộc vào tỉnh thành bạn đang sinh sống.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[3]

Bước 3: Các bạn tiếp tục nhấn vào “Start Verification” và chọn một trong hai lựa chọn “Passport” hoặc “Identity card” (CMND).

tiendientu.org-bittrex-la-gi[4]

tiendientu.org-bittrex-la-gi[5]

Quá trình xác minh ID này có thể mất từ 05 – 10 phút. Sau bước này các bạn có thể giao dịch trên Bittrex rồi. Song, để đảm bảo bảo mật tài khoản và nâng hạn mức rút tiền, các bạn hãy hoàn tất kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA như hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Bước 1: Các bạn nhấn vào ô “Settings”, ở mục “Site Settings”, các bạn nhấn vào dòng thứ hai “Two-Factor Authentication”.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[6]

Bước 2: Bước này cần sử dụng đến ứng dụng Google Authentication. Các bạn mở ứng dụng lên và quét QR code trên màn hình.

Lúc này, các bạn sẽ nhận được một mã gồm 06 số. Nhập mã này vào khung trống ở chấm tròn thứ tư như hình. Một lưu ý quan trọng là các bạn nên lưu lại Google Secret Key ở chấm tròn thứ ba.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[7]

Bước 3: Các bạn hãy kiểm tra email và nhấn vào đường link được đính kèm trong mail. Sau đó, các bạn nhập 06 mã Google Authenticator trên màn hình điện thoại vào ô trống và nhấn vào “Enable Two-Factor Authentication”.

Hoàn tất bước này là các bạn đã kích hoạt thành công bảo mật 2 lớp cho tài khoản rồi. Đối với tài khoản đã xác thực đầy đủ các yếu tố trên, các bạn đã có thể rút tối đa 100 BTC/ngày.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[8]

Hướng dẫn nạp coin lên sàn Bittrex

Trước khi bắt đầu mua bán coin trên sàn Bittrex, các bạn phải chuyển coin vào sàn.

Bước 1: Các bạn nhấn vào “Wallets” để bắt đầu chuyển tiền vào ví.

Bước 2: Các bạn nhập tên (mã coin) hoặc tìm kiếm coin muốn nạp tiền vào.

Bước 3: Các bạn nhấn vào mũi tên màu xanh và copy địa chỉ ví để nạp coin lên sàn Bittrex.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[9]

Sau khi nạp, các bạn lưu ý cần chờ từ 30 – 60 phút để xác nhận giao dịch. Các bạn có thể theo dõi quá trình này ở phần “Status” trong “Pending Deposit”.

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Bittrex

Để tham gia mua bán coin trên sàn Bittrex, các bạn cần thực hiện những bước sau.

Bước 1: Các bạn nhấn vào “Markets”.

Bước 2: Các bạn tìm đến thị trường Bitcoin (Bitcoin Markets) ở phần tìm kiếm tên hoặc ký hiệu coin muốn trade.

Ở giao diện như hình dưới đây, các bạn có thể thay đổi cặp giao dịch ở góc bên trái. Toàn bộ góc màn hình còn lại là chart giá.

tiendientu.org-bittrex-la-gi[11]

Để mua bán coin trên Bittrex, các bạn hãy tìm đến khung “Buy – Sell” với những lệnh sau:

tiendientu.org-bittrex-la-gi[12]

 • Order type: Chọn “Limit”.
 • Quantity: Nhập số lượng coin các bạn muốn mua.
 • Price: Nhập giá coin các bạn muốn trả.
 • Chọn “Bid” nếu các bạn muốn mua giá rẻ một chút. Song, thời gian chờ khớp lệnh khá lâu.
 • Chọn “Ask” nếu các bạn muốn mua ngay, giá sẽ cao hơn một chút so với Bid (nhưng vẫn cao hơn không đáng kể).
 • Chọn “Last” nếu các bạn muốn chọn giá tầm trung, trung bình của Bid và Ask.
 • Total: Tổng số tiền phải trả.
 • Time in force: Các bạn để nguyên mặc định phần này.
Kết luận

Ngoài những ưu điểm đã nói trên, khuyết điểm của Bittrex vẫn còn khá nhiều. Chẳng hạn như phí giao dịch cao hơn một chút so với các sàn khác. Ngoài ra, Bittrex cũng không giảm phí cho các giao dịch có khối lượng cao, nhiều lần… Hơn nữa, sàn cũng không có coin sàn để giúp người dùng có thêm nhiều ưu đãi khác, thiết thực nhất là phí giao dịch.

Đặc biệt, Bittrex cũng không hỗ trợ margin trading. Trong khi đó, loại hình giao dịch này đang được rất nhiều trader ưa chuộng. Ở một diễn biến khác, Bittrex còn vừa dính “phốt” IEO OCEAN. Cụ thể, giá đồng OCEAN bỗng giảm đến 80% so với giá IEO, kể từ khi bắt đầu giao dịch trên sàn Bittrex. Điều này đã khiến cho một số nhà đầu tư/trader bày tỏ thái độ quay lưng với sàn giao dịch từng một thời là huyền thoại này.


san giao dich, san Bittrex la gi, san Bittrex tru so o dau, uu diem cua Bittrex, nhuoc diem cua Bittrex, tao tai khoan Bittrex, dang ky tai khoan Bittrex, tim hieu san Bittrex

Đánh giá