Bittrex rút quân khỏi Venezuela và 30 quốc gia, tại sao vậy?

When Lambor 23/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Sàn giao dịch Bittrex International đã quyết định ngừng hoạt động tại 31 quốc gia, bao gồm Venezuela và Zimbabwe. Lý do do đâu?


Bittrex tạm dừng dịch vụ tại 31 quốc gia

Trong email gửi khách hàng ở Venezuela, Bittrex International tuyên bố sàn sẽ chặn truy cập và giao dịch đối với người dùng kể từ ngày 29/10. Đồng thời, Bittrex cũng yêu cầu người dùng rút tiền ra khỏi sàn trước ngày đó. Quyết định này xuất phát dựa trên những lỏng lẻo trong quy định và tình trạng pháp lý tại các khu vực này. Thậm chí, một số quốc gia trong 31 quốc gia đang bị Bittrex từ chối đang trải qua những biến động chính trị và thách thức kinh tế xã hội ngặt nghèo.

Thông báo từ Bittrex nêu rõ:

“Các trader sẽ không thể rút tiền nếu có số dư nếu dưới ngưỡng nhất định. Mức rút tiền tối thiểu cho tất cả các đồng cryptocurrency phải lớn hơn ba lần phí giao dịch. Ví dụ, số dư Bitcoin của bạn phải là 0.00150001 BTC hoặc lớn hơn với mức phí là 0.0005 BTC. Người dùng có thể đọc hướng dẫn rút tiền bổ sung trong phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của chúng tôi.”

Như tiendientu.org đã đề cập ở trên, Venezuela không phải quốc gia duy nhất bị buộc ngừng sử dụng dịch vụ của Bittrex trong thời gian này. Trên thực tế, có đến tổng cộng 31 quốc gia sẽ phải nói lời tạm biệt với Bittrex, chủ yếu là các nước đang phát triển ở Châu Phi, Châu Á và Trung Đông. Trong đó bao gồm Zimbabwe, Uganda, Pakistan, Afghanistan, Ai Cập, Bosnia, Herzegovina, Campuchia, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Bờ biển Ngà, Tunisia , Ethiopia, Yemen và một số quốc gia khác.

Các sàn giao dịch phải ngừng hoạt động dưới áp lực từ chính phủ

Động thái nói trên hoàn toàn ảnh hưởng đến nền tảng giao dịch quốc tế của Bittrex. Dù lấy lý do lo ngại trước tình trạng pháp lý của 31 quốc gia nói trên, song áp lực pháp lý từ Hoa Kỳ cũng là một phần nguyên nhân.

tiendientu.org-bittrex-rut-quan-khoi-31-quoc-gia

Các lệnh trừng phạt quốc tế từ Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh của các công ty trong thị trường tiền mã hóa. Từ cuối năm ngoái, sàn giao dịch Binance thậm chí đã “cấm cửa” ở một số quốc gia. Trong đó, thị trường giao dịch tiền mã hóa ở Iran, Belarus, Serbia, Bosnia, Myanmar,… là những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất từ các lệnh đàn áp từ chính phủ. Một vài quốc gia nằm trong danh sách trừng phạt kinh tế của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng bị ảnh hưởng. Trong đó đáng nói nhất là Venezuela.

Quốc gia này đã và đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các loại tiền mã hóa phi tập trung như Bitcoin để tránh các lệnh trừng phạt của quốc tế. Ngoài ra, nỗ lực phát hành đồng Petro (PTR) của Venezuela cũng không thành công như mong đợi do đã bị Hoa Kỳ cấm giao dịch.

Đầu tháng 09/2019, khối lượng giao dịch Bitcoin tại Venezuela đã đạt kỷ lục khi volume trên LocalBitcoin tăng 48%. Vào đầu tháng 10, hai công ty ở Venezuela đã hợp tác để phát hành thẻ ghi nợ tiền mã hóa và máy POS hỗ trợ Bitcoin, Ether, Dash và Petro.

Follow Tiendientu on Telegram