Follow Tiendientu on Telegram

XRP có là chứng khoán không?

Bitwise bán toàn bộ XRP để tránh rủi ro pháp lý liên quan đến vụ kiện của SEC

Tris 24/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Trước thông tin SEC đang kiện Ripple, quỹ Bitwise đã quyết định bán tất cả số XRP đang nắm giữ. Lượng XRP chiếm gần 4% tổng tài sản của quỹ Bitwise. 

Quỹ đầu tư Bitwise đã “xả” toàn bộ số token XRP của mình vì vụ kiện của SEC đối với Ripple. Quỹ của Bitwise chỉ vừa mở vào ngày 9 tháng 12 và ban đầu tập trung nắm giữ 09 loại tiền mã hóa lớn nhất thị trường hiện tại.

XRP chiếm 3,8 – 4% danh mục đầu tư của quỹ Bitwise. Vì công ty có quản lý số tài sản trị giá 245 triệu USD, số lượng XRP được thanh lý có thể vào khoảng 9,4 triệu USD.

Image

“Quỹ Bitwise 10 Crypto Index Fund không đầu tư vào các tài sản có khả năng bị xếp loại là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang hoặc tiểu bang. Quyết định thanh lý số token XRP của Bitwise dựa trên việc xem xét thông tin công khai mới từ khiếu nại của SEC”, công ty cho biết trong thông cáo báo chí.

Vào ngày 22 tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện công ty Ripple, CEO Brad Garlinghouse và nhà sáng lập Chris Larsen. Đơn kiện cáo buộc rằng Ripple đã huy động được 1,3 tỷ USD từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013. Vụ kiện của SEC cho rằng Larsen và Garlinghouse đã giúp tái cấu trúc và thúc đẩy doanh số bán XRP, đồng thời cũng “ảnh hưởng đến doanh số bán XRP chưa đăng ký của cá nhân với tổng trị giá khoảng 600 triệu USD”. 

Cho đến nay, ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn là CrossTower, Beaxy và OSL đã ngừng giao dịch XRP vì vụ kiện, trong đó một sàn đã hủy niêm yết.

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org