bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitwise và sàn giao dịch NYSE Arca một lần nữa kiên trì với Bitcoin ETF

Icon 11/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a7d Icon copy link
Bitdeal

 Công ty quản lý tài sản tiền mã hóa Bitwise vừa trở thành một trong những cái tên mới nhất trong hội-những-người-đệ-trình-đơn-phê-duyệt-Bitcoin ETF cho Ủy ban Giao dịch và Sàn chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) trong năm 2019. Được biết, công ty đã từng nộp đơn xin thành lập quỹ Bitcoin ETF song hồ sơ đã bị từ chối vào năm 2018.


Kiên trì nộp đơn từ 2018 sang 2019…

Nếu lúc đầu không thành công, hãy thử lại – Câu châm ngôn nổi tiếng này vô tình đã miêu tả chính xác động thái của Bitwise trong thời gian qua, khi công ty chuẩn bị đi một nước cờ mới để đạt được sự chấp thuận của SEC cho quỹ Bitcoin ETF.

Theo một thông cáo báo chí ngày 10.01.2019, Bitwise đã nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF theo Mẫu S-1 lên SEC. Quỹ này sẽ theo dõi Chỉ số Lợi nhuận Trả về Bitcoin của Bitwise, vốn thống kê giá trị của Bitcoin kèm theo các hard fork quan trọng.

Bitwise đã đề xuất nhiều giải pháp cho những vấn đề bị SEC “bắt bẻ” trong quá khứ.

Nếu được thông qua, ETF này sẽ được niêm yết trên NYSE Arca – sàn giao dịch chuyên về các loại chứng khoán nhỏ và quyền chọn. Được biết, đề xuất mới của Bitwise có điểm khác biệt so với lần trước là có thêm một đơn vị giám hộ thứ ba, trực tiếp lưu trữ số Bitcoin mà quỹ đầu tư vào.

Bên cạnh đó, chỉ số giá mà ETF dựa vào sẽ xác định giá theo dữ liệu thu thập từ một lượng lớn các sàn giao dịch cryptocurrency, tượng trưng cho đa số hoạt động giao dịch Bitcoin đã được xác thực.

Thông cáo báo chí cho biết:

“NYSE Arca sẽ nộp đơn xin niêm yết Bitcoin ETF của Bitwise từ phía họ trong những ngày tới.”

Làm hài lòng SEC

Đối với Bitwise, trọng tâm lúc này là thỏa mãn những mối lo ngại của SEC bởi ủy ban liên tục khẳng định chính hành vi thao túng thị trường, biến động giá cả và tính thanh khoản là ba yếu tố khiến họ không thể gật đầu ưng thuận cho một cryptocurrencyETF.

Đề cập đến vấn đề này, giám đốc nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, Matt Hougan, cho biết công ty đã đề xuất nhiều giải pháp cho những vấn đề bị SEC “bắt bẻ” trong quá khứ:

“SEC đã hỏi những câu hỏi có liên quan đến chất lượng của hệ sinh thái giao dịch tiền mã hóa, độ tin cậy trong giá cả, và chênh lệch giá ra sao, công tác quản trị của dịch vụ lưu ký tiền mã hóa như thế nào,… Chúng tôi đã dành cả năm vừa rồi chỉ để nghiên cứu về các câu hỏi SEC đặt ra và mong đợi đến ngày được thảo luận về những phát hiện của mình với SEC trong quá trình nộp đơn và phê duyệt.”

Giám đốc nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, Matt Hougan.

Đối với John Hyland, người đứng đầu Bitwise Global ETF, ông luôn có một niềm tin vững chắc về việc SEC sẽ chấp thuận một Bitcoin ETF:

“Mặc dù không thể đảm bảo đệ trình 19b-4 sẽ được chấp thuận hoặc SEC sẽ xem xét, song chúng tôi cảm thấy lạc quan và tin 2019 sẽ là năm mà một quỹ Bitcoin ETF có thể hiên ngang ra mắt.”

Như tiendientu.org đưa tin, SEC hiện tại vẫn còn một đệ trình Bitcoin ETF đang chờ đợi được xem xét, gửi lên bởi liên minh VanEck, SolidX và CBOE. Đề xuất này đã được nộp lên từ năm 2018 song liên tục bị hoãn ra phán quyết và giờ đang đối mặt với hạn chót cuối cùng vào ngày 27.02.2019.

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitwise Asset Management, Bitwise nộp đơn xin lập Bitcoin ETF, SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle