Follow Tiendientu on Telegram

Block 478558 – Block Bitcoin Cash đầu tiên đã được mining

Satoshi Nakatomoon 02/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chuỗi Bitcoin ABC (Bitcoin Cash) được tạo ra sau khi phân tách network Bitcoin vào lúc 12:37 UTC ngày 1.8 ở Block 478558.

UPDATE 18:45 CMT: Hai Block đã được mining trên Blockchain của Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash Veers Off tại Block Height 478558

Trong tuần vừa qua, chủ đề chính của cuộc thảo luận về các giao dịch diễn ra trong ngày 1.8 và sự ra đời của một token mới gọi là ‘Bitcoin Cash (BCC). Một Fork đã xuất hiện sau nhiều tháng thảo luận kéo dài, các đề xuất mở rộng, và các tranh chấp nội bộ và sự ủng hộ Bitcoin từ nhiều người. Mặc dù một số vẫn chưa chắc chắn về những sự kiện sẽ diễn ra và việc phân chia Bitcoin Blockchain như thế nào.

Hiện nay, rất nhiều người đang kiên nhẫn chờ đợi để bắt đầu thực hiện giải pháp UAHF và sự kiện sắp tới về một loại tiền tệ kỹ thuật số mới – Bitcoin Cash. Ngày 1.8, vào lúc 12:20 (UTC) đã chính thức được thông qua. Bắt đầu sự phân tách chuỗi BCC ở Block 478558.

Những nơi để chứng kiến sự phân tách ( Fork Unfold)

Mặc dù sự phân chia không xảy ra vào lúc 12:20 UTC nhưng sau đó đã có 6 Block bắt đầu phân chia. Có vài nơi các nhà đề xuất Bitcoin có thể theo dõi việc phân chia và xem các Block BCC được tìm thấy tại các trang thu thập dữ liệu như Coin Dance, Blockchair và BTCforkmonitor. Hơn nữa, có một chương trình “fork party” được phát trực tiếp được gọi là Countdown to Bitcoin Cash” với hơn 1400 người xem vào thời điểm phân chia. Các diễn đàn như Reddit r/btc, r/Bitcoin và Twitter đều thảo luận liên quan đến các sự kiện này.

Thị trường BTC và BCC

Các thị trường Bitcoin ngày 31.7 rất sôi động và những người đầu cơ đã đẩy giá lên đến 2.929 USD trong 12 giờ trước khi việc phân chia diễn ra. Bây giờ giá đã giảm xuống 8%, xuống mức thấp là 2.700 USD vì phải ngồi chờ đợi kết quả trước khi bắt đầu. Nhiều doanh nghiệp tin giá của BTC tăng mạnh hiện nay đang được đánh giá bằng giá trị của các token BCC, nhưng dự đoán của thị trường rất có tính đầu cơ. Hiện tại, giao dịch của BCC ở mức 0.15 BTC hoặc US 400 USD sau khi chứng kiến sự sụt giảm giá trị trong tuần qua. Việc trao đổi Bitcoin dựa trên việc Kraken thông báo sẽ bắt đầu gây dựng lòng tin của Bitcoin Cash trong thời gian ngắn và giao dịch trên nền tảng BBC. Giá Bitcoin Cash trên sàn Kraken giống như tương lai của sàn ViaBTC vào ngày 1.8.

Giá Bitcoin đạt mức cao: 2.929 USD vào đêm ngày 31. 7 nhưng sau đó giảm xuống còn 2.700 USD lúc 1 giờ sáng. Bitcoin Cash đang giao dịch với giá khoảng 400 USD trên sàn ViaBTC và Kraken vào ngày 1.8.

Hiện tại, những người đề xuất Bitcoin liên tục cập nhật tình hình và chờ đợi cho bước tiếp theo của sự kiện phân chia vào ngày 1.8. Block 478558 là Block phổ biến cuối cùng được tìm thấy, tiếp theo sẽ là Block Bitcoin Cash đầu tiên được tìm thấy, có thể mất một thời gian tùy thuộc vào hashrate.

UPDATE: Block đầu tiên của Bitcoin Cash đã được mining, nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác (một Fork đã xảy ra, nhưng Block của Bitcoin Cash đầu tiên (số 478559) đã được mining lúc 2:14 pm EDT).

Video đề xuất:

TÌm hiểu về sự chia tách và Bitcoin Cash

Phỏng vấn anh Lê Huy Hoà trên bản tin tài chính kinh doanh về Bitcoin Cash.Nguồn VTV1 – Bản tin tài chính Kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 1 August 2017

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

news.bitcoin – 2.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org