Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain cách mạng hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp và thực phẩm

Satoshi Nakatomoon 08/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ông Kimani Mbugua, CEO của Greenspec, một công ty chế biến nông sản ở Kenya đã tuyên bố, công nghệ Blockchain có tiềm năng phát triển nền kinh tế nông nghiệp rất nhiều.

Phát biểu tại lễ khai trương sàn giao dịch Bitcoin Belfrics Kenya vào thứ 7 ngày 5.8.2017  tại Villa Rosa Kempinski, Nairobi, Kenya, ông Kimani Mbugua giải thích, mặc dù có rất ít cuộc bàn luận về việc sử dụng Blockchain trong nông nghiệp. Nhưng nếu áp dụng công nghệ Blockchain thì nền nông nghiệp sẽ được cải tiến đáng kể.

Kimani, người đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành đậu nành và bảo vệ nông nghiệp, đã phác thảo sự phát triển ngành nông nghiệp khi áp dụng công nghệ Blockchain.

Ông nói:

Ứng dụng của Blockchain có tiềm năng rất lớn trong 3 lĩnh vực chính của nền nông nghiệp bao gồm quản lý thời gian thực, chuỗi cung ứng, thanh toán bằng di động và tài chính”.

Cung cấp chuỗi thực phẩm

Ông đã giải thích nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm sạch và sự minh bạch trong chuỗi thức ăn với  hàm lượng chất hữu cơ đang tăng lên. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường phải vật lộn để xác minh tính chính xác dữ liệu của nguồn cung.

Ông nhận xét:

“Nhưng với Blockchain, bạn có thể biết nhãn hiệu đó đến từ đâu và chúng được sản xuất như thế nào khi bạn mua sản phẩm”.

Ông đã bác bỏ lí luận không có cách nào để xác minh nguồn gốc chính xác của hàng hoá, các nhà sản xuất và các vấn đề như lao động và ô nhiễm.

Chuyên gia nông nghiệp cho biết nếu có bất kì sự thiếu hụt nào thì với nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ ngày càng cao của người tiêu dùng, họ vẫn chấp nhận  bỏ  thêm tiền ra để hiển rõ nguồn gốc sản phẩm .

Ông nói thêm:

“Giá trị của Blockchain ở đây là khả năng làm cho chuỗi cung ứng hoàn toàn minh bạch và phong phú, với việc cung cấp dữ liệu từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng. Các Blockchain sẽ đảm bảo những người tham gia trong chuỗi cung ứng sẽ cập nhập được đầy đủ những thông tin”.

Cuối cùng, Kimani tiếp tục tạo ra niềm tin cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng bằng những thông tin đầy đủ về nguồn gốc sản phẩm. Do đó, ông rất lạc quan về vai trò của Blockchain trong nông nghiệp.

Ông Praveen Kumar, CEO của Belfric Global

Công ty Belfric Global ở Châu Phi

Ông Praveen Kumar, CEO của Belfric Global tiết lộ, công ty sẽ mở nhiều sàn giao dịch Bitcoin  trên lục địa Châu Phi trong những tháng tới.

Công ty có trụ sở tại Malaysia, có các sàn giao dịch Ấn Độ, Singapore và bây giờ là Kenya,và sẽ lấn vào thị trường Nigeria, Ghana và Botswana trong vài tháng tới. Đây là một tin tốt với Châu Phi kể từ khi lục địa này cho phép mua và bán cryptocurrency.

Video đề xuất:

Blockchain thứ bất khả xâm phạm của của Bitcoin – Thứ mà các ngân hàng đang muốn có để chống các giao dịch gian lận. So với 4000 tỷ USD bị gian lận thì vốn hoá thị trường của Crytocurrency 80 tỷ USD còn quá nhỏ bé!Nguồn video VTV1

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 23 May 2017

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org