Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Axoni huy động được 32 triệu USD từ Goldman Sachs và Nyca Partners

phungtram 16/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Goldman Sachs và Nyca Partners là hai trong số các nhà đầu tư của công ty công nghệ blockchain Axoni. Axoni vừa huy động được 32 triệu USD trong vòng tài trợ Series B, nâng tổng số tiền được tài trợ lên đến 55 triệu USD.


Tâm điểm của các công ty tài chính lớn

Axoni là công ty phát triển cơ sở hạ tầng phân tán và các giải pháp tự động hóa quy trình làm việc cho các doanh nghiệp. Có thể nói, Axoni không phải là công ty blockchain đầu tiên huy động được hàng triệu Đô la từ các ông lớn tài chính ở Phố Wall và thung lũng Silicon. Tuy nhiên, không giống với các công ty khác, Axoni lựa chọn nhà đầu tư chiến lược là các công ty đã và đang tích hợp giải pháp blockchain vào hoạt động của họ.

Blockchain là tâm điểm chú ý của các ông lớn tài chính ở Phố Wall và thung lũng Silicon

Ngoài Goldman Sachs và Nyca Partners là hai cái tên nổi bật, các ông lớn tài chính là nhà đầu tư chiến lược của Axoni bao gồm Wells Fargo, JP Morgan, Andreessen Horowitz, Digital Currency Group, Citigroup, Y Combinator và F-Prime Capital.

Là một phần của khoản đầu tư, Axoni sẽ chào đón sự góp mặt của Joe Ratterman (cựu CEO của Bats Global Markets), Ashwin Gupta (giám đốc điều hành Goldman Sachs London) và Thomas Richardson của Wells Fargo.

Blockchain có thể thay đổi Thế giới tài chính là sự thật

Cho đến nay, khách hàng lớn nhất của Axoni là Công ty Ủy thác Lưu ký và Bù trừ Mỹ (DTCC), cùng hai đối tác lớn khác là IBM và liên doanh các doanh nghiệp blockchain R3. Trong đó, DTCC là “bộ máy” có giá trị tài chính cao nhất trên Thế giới, xử lý hơn 1,7 nghìn tỷ USD/ năm cho các giao dịch chứng khoán.

Vào tháng 10 năm 2017, DTCC thông báo hoàn thành phiên bản đầu tiên của nền tảng phi tập trung. Cùng với IBMAxoni, họ đã bắt đầu tiến hành kiểm tra để xác định độ tin cậy của nền tảng, dự kiến ra mắt nền tảng trong năm 2018. Sau khi hoàn thiện, nền tảng này có khả năng giảm thời gian xóa các giao dịch phái sinh từ ngày, tuần thành giây.

Blockchain có thể thay đổi Thế giới tài chính là có thật

Trong khi đó, JP Morgan, Citigroup và Goldman Sachs cũng đã thử nghiệm công nghệ Axcore của Axoni, một cơ sở hạ tầng sổ cái phân tán đóng vai trò như một khuôn khổ cơ bản để đồng bộ hóa và chia sẻ dữ liệu.

Cùng chủ đề ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính, Digital Asset cũng được xem là một gã startup blockchain tiềm năng. Digital Asset hoạt động dưới sự lãnh đạo của cựu giám đốc điều hành JP Morgan – Blythe Masters.

Gần đây, Digital Asset đã hợp tác với Google để tích hợp công nghệ blockchain vào Google Cloud. Bên cạnh đó, Digital Asset còn hợp tác với Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) nhằm ứng dụng blokchain vào sàn giao dịch. Sau khi triển khai thành công, ASX sẽ trở thành sàn dịch chứng khoán blockchain đầu tiên trên thế giới.

Aquarius - Theo Nulltx

Follow Tiendientu on Telegram