Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Blockchain dẫn đầu nhóm kỹ năng cứng các công ty cần nhất trong 2020

Tris 14/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header LinkedIn, mạng xã hội việc làm thuộc Microsoft, đã chia sẻ top những kỹ năng mềm (soft skills) và kỹ năng cứng (hard skills) mà các công ty sẽ cần nhất trong năm 2020. Trong đó, Blockchain đang dẫn đầu nhóm hard skill. 

blockchain-dan-dau-nhom-ky-nang-cung-cac-cong-ty-can-nhat-trong-2020

Blockchain đứng hạng nhất trong top 10 kỹ năng cứng

Tuần trước,LinkedIn Learning blog đã xuất bản bài viết “Những kỹ năng các công ty cần nhất trong 2020 và làm thế nào để học được các kỹ năng này”. Bài viết đã lưu ý rằng blockchain là kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Pháp và Đức. Blockchain còn phổ biến hơn cả điện toán đám mây (cloud computing), lý luận phân tích (analytical reasoning), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence) và thiết kế giao diện người dùng (UX design).

blockchain-top-hard-skills

Lần đầu tiên blockchain xuất hiện trong danh sách top các kỹ năng, và không những thế, cái tên này đã chễm chệ trên ngôi vương. Chứng tỏ nhận thức và nhu cầu ứng dụng blockchain đang ngày càng tăng.

So với top 10 kỹ năng cứng của năm 2019, điện toán đám mây giảm một bậc, trí tuệ nhân tạo giảm hai bậc, Affiliate Marketing mới xuất hiện, khoa học máy tính và phân tích kinh doanh tăng hạng.

Blockchain ra đời vào năm 2009 như một phần công nghệ quan trọng của tiền điện tử. Nhưng không dừng lại trong thế giới cryptocurrency, blockchain đã vươn lên thành một giải pháp kinh doanh được các doanh nghiệp nghiên cứu và áp dụng nghiêm túc. Nguồn nhân sự có kiến thức và kỹ năng blockchain đang trong tình trạng cung không đủ cầu.

Do đó, công ty con của Microsoft còn thúc giục các nhà tuyển dụng chủ động và khẩn trương tìm hiểu cách thức hoạt động của blockchain và những lợi ích mà công nghệ này có thể mang lại.

Làm thế nào trau dồi kỹ năng blockchain?

LinkedIn giải thích rằng có hai loại kỹ năng là cứng (hard) và mềm (soft). Kỹ năng cứng là kỹ năng liên quan đến năng lực của nhân viên khi thực hiện các công việc cụ thể. Chủ yếu là khả năng kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành. Chẳng hạn, với một nhà phát triển phần mềm thì thành thạo C++ là một kỹ năng cứng.

Kỹ năng mềm thiên về cách thức mà những nhân viên đó thực hiện công việc, cách họ cư xử, suy nghĩ, kỹ năng nhận thức…

Riêng với kỹ năng cứng blockchain, LinkedIn đã đề xuất cho những ai muốn xâm nhập vào giới blockchain trong năm nay rằng họ nên bắt đầu với khoá học căn bản, rồi tới nâng cao. Quan trọng, bạn cần học ngôn ngữ lập trình được sử dụng để viết hợp đồng thông minh Ethereum, Solidity.

Follow Tiendientu on Telegram