Blockchain Festival Việt Nam 2018

Blockchain Festival Việt Nam 2018: Tương lai của blockchain ở Việt Nam

Abraham 24/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain Festival Việt Nam 2018 do Huobi Pro tổ chức đang diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 24 và 25/5. Đây là hội nghị về blockchain mang tầm cỡ quốc tế với những chủ đề thảo luận hết sức nóng bỏng.


Tiendientu.org đã có mặt ở Blockchain Festival Việt Nam 2018 để cập nhật tin tức nhanh chóng nhất cho các bạn độc giả. Vào ngày đầu tiên, chủ đề xuyên suốt mà các diễn giả nổi tiếng thế giới mang đến đều liên quan đến công nghệ blockchain nói chung và tình hình blockchain ở Việt Nam nói riêng.

Lê Ngọc Giang – Blockchain ở Việt Nam có đầy tiềm năng nhưng còn nhiều thách thức

Lê Ngọc Giang - Blockchain ở Việt Nam có đầy tiềm năng nhưng còn nhiều thách thức
Lê Ngọc Giang, Bộ Tư Pháp

“Ai trong số các bạn có mặt ở đây đã nghe về Bitcoin?

Ai đã sở hữu cryptocurrency rồi?

Và ai có thể giải thích đơn giản blockchain là gì?”

Đó là mở đầu của Ông Lê Ngọc Giang khi trình bày về chủ đề “Con đường phía trước cho công nghệ blockchain ở Việt Nam.” Là chuyên viên Bộ Tư Pháp phụ trách các quy định về tiền kỹ thuật số, ông Giang thể hiện hiểu biết sâu sắc về cryptocurrency và công nghệ nền tảng blockchain. Tuy không tiết lộ cái nhìn của giới chức Việt Nam về cách quản lý tiền mã hóa trong tương lai như thế nào, nhưng cá nhân chuyên viên này đánh giá rất cao về blockchain.

Lê Ngọc Giang - Blockchain ở Việt Nam có đầy tiềm năng nhưng còn nhiều thách thức
“Con đường phía trước cho công nghệ blockchain ở Việt Nam”

Ông Giang cũng đưa ra 4 cách ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực khác nhau, gồm: nông nghiệp, định danh số, nhóm ngành năng lượng, khí hậu, môi trường, và lĩnh vực tài chính. Đánh giá blockchain có tiềm năng cũng như thách thức như vậy, vị chuyên viên đến từ Bộ Tư Pháp chia sẻ quan điểm rằng:

“Với những người hoạch định chính sách, việc nên làm là tạo không gian cho những công nghệ mới, quy định rõ ràng cũng như nên tiến tới đổi mới cấp chính phủ.”

Có quan điểm tiến bộ về những công nghệ mới nổi, vị này kết luận rằng Việt Nam là môi trường đầy năng động, rất thích hợp để những công ty, start-up về blockchain xây dựng nền móng phát triển.

David Nguyễn – Rất nhiều dự án ICO đến từ Việt Nam

Rõ ràng, nhận định của ông Lê Ngọc Giang nhận được sự tán đồng không chỉ từ khán thính giả mà còn là những diễn giả trong suốt ngày đầu tiên của hội nghị.

David Nguyễn - Rất nhiều dự án ICO đến từ Việt Nam
Dr. David Nguyễn, Regulus

Đặc biệt là Dr. David Nguyễn – Chủ tịch của Regulus Investment & Capital Holdings. Vị này mang đến cái nhìn về “Xu hướng start-up blockchain 2018: Vai trò của Việt Nam và Singapore trong hệ sinh thái.”

Như chúng ta đã biết, Đảo quốc Sư tử là một trong những trung tâm blockchain và ICO quan trọng trên thế giới. Có khung pháp lý rõ ràngthân thiện dành cho cryptocurrency, cùng chính sách quản lý hỗ trợ cho doanh nghiệp mới, start-up về cryptocurrency xuất hiện ngày càng nhiều ở Singapore. Trong đó, có không ít các start-up của người Việt như Kyber Network hay Tomochain.

David Nguyễn - Rất nhiều dự án ICO đến từ Việt Nam
“Xu hướng start-up blockchain 2018: Vai trò của Việt Nam và Singapore trong hệ sinh thái”

Nhưng bên cạnh Singapore, Việt Nam đang dần trở thành một điểm nhấn trong nền công nghiệp đầy tiềm năng này. Nhiều start-up cũng như tập đoàn quốc tế đang outsource (thuê ngoài) ở Việt Nam.

Cuối cùng, Chủ tịch Regulus kết luận về xu hướng start-up blockchain trong năm nay như sau:

“Nhiều dự án ICO sẽ xuất hiện từ cộng đồng công nghệ Việt Nam. Nhưng nếu quy định về cryptocurrency và ICO vẫn chưa rõ ràng thì ICO từ Việt Nam sẽ chủ yếu thành lập ở Singapore. Tuy vậy, việc outsource, gia công phát triển kỹ thuật blockchain sẽ được thực hiện nhiều hơn ở nước ta cho thị trường toàn cầu.”

Lucifer

← Ngày đầu (24/5)                                                                                                        Ngày cuối (25/5) →

 

10 chủ đề nổi bật nhất tại Hội nghị Consensus 2018 – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram