Follow Tiendientu on Telegram

Dự án Nexxo

Blockchain là tương lai… Đừng chống lại, hãy ủng hộ công nghệ mới!

When Lambor 18/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Khá nhiều người vẫn lầm tưởng sự phát triển của Blockchain sẽ phụ thuộc vào Bitcoin và giữ thái độ cực đoan đối với nền tảng công nghệ mới nổi này. Song, thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Tại Ngày hội An toàn thông tin cho lĩnh vực tài chính lần thứ tư, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập QPAY International, Nebil Ben Aissa, đã gửi đi một thông điệp lớn về công nghệ Blockchain đến các đại biểu tham dự sự kiện hôm đó.


Được biết, Ngày hội An toàn thông tin cho lĩnh vực tài chính lần thứ tư tại Sheraton Grand Doha Resort and Convention Hotel này đã thu hút được một lượng người tham dự kỷ lục, lên đến con số 3.300 người bao gồm những cái tên nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực tài chính khác nhau ở Qatar cũng như toàn thế giới.

Trong đó, phần đông các đại biểu đến từ hơn 83 quốc gia đại diện cho giới Ngân hàng, Viễn thông, CNTT và các tổ chức tài chính khác nhau đã cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ kiến thức về những cách thức cải tiến, bảo mật thông tin mới nhất nhằm giảm thiểu các mối đe dọa, tăng cường bảo vệ dữ liệu và bảo mật trực tuyến.

QPAY International, công ty của Qatar chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử.

Là một nhân vật quan trọng hàng đầu trong giới fintech ở Qatar, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của QPAY International (một công ty của Qatar chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử), Nebil Ben Aissa, đã gửi đi một thông điệp lớn về công nghệ Blockchain đến các đại biểu tham dự ngày hội.

Đơn cử, Ben Aissa đã chia sẻ về cách Blockchain ảnh hưởng đến ngành tài chính và các bên liên quan, từ các ngân hàng bán lẻ và thương mại, đến ngân hàng đầu tư, nhà cung cấp bảo hiểm và công ty kinh doanh chứng khoán. Theo ông, những mảng kinh doanh này đều có thể hưởng lợi từ Blockchain nếu không ngại đổi mới theo những tiến bộ công nghệ.

Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập QPAY International, Nebil Ben Aissa.

Trong bài phát biểu của mình, Ben Aissa đã đính chính lại lầm tưởng Blockchain cũng là một loại cryptocurrency như Bitcoin. Theo ông, công nghệ Blockchain mang lại nhiều lợi ích hơn mọi người nghĩ, đơn cử như cho phép giao dịch an toàn, theo dõi và ghi lại minh bạch các giao dịch tiền mã hóa trực tuyến, cho phép tất cả các bên được quyền truy cập vào sổ cái mở.

Ben Aissa chia sẻ:

“Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến tất cả các lĩnh vực tài chính, cải thiện tính hiệu quả và bảo mật cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Giống như Internet trong quá khứ, Blockchain sẽ mang lại thách thức lớn cho nhiều mô hình kinh doanh. Song, đừng chống lại Blockchain, hãy nắm bắt lấy chúng. Bây giờ là lúc để tái cơ cấu lại doanh nghiệp của bạn với Blockchain.”

Cryptocurrency là một khái niệm theo nhiều người là thuộc về “những gì hoang dã nhất” song, nếu tích cực triển khai các hệ thống Blockchain, mọi chuyện có thể được thay đổi.

Ngoài ra, Blockchain đang thay đổi hoàn toàn tương lai của các ngành nghề liên quan đến giao dịch/chuyển khoản đồng thời loại bỏ yếu tố trung gian khỏi quá trình giao dịch.

Ben Aissa kết luận:

“Việc tham gia vào các sự kiện như thế này nhấn mạnh tầm quan trọng của QPAY International đối với các giải pháp fintech cho các ngân hàng ở Qatar  và hơn thế nữa.”

Đây là nội dung được tài trợ.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram